BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2469 | Date: 29-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હર હાલતના સર્જક છે પ્રભુ, છે કાબૂ એના પર તો પ્રભુના

  No Audio

Har Haalat Na Sarjak Che Prabhu, Che Kaabu Ena Par Toh Prabhu Na

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-29 1990-04-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14958 હર હાલતના સર્જક છે પ્રભુ, છે કાબૂ એના પર તો પ્રભુના હર હાલતના સર્જક છે પ્રભુ, છે કાબૂ એના પર તો પ્રભુના
સુખ તું તો હસતો સ્વીકારે, દુઃખ તને કેમ મંજૂર નથી
મળ્યું છે જીવન તારાં કર્મોથી, છે ચુકાદા તારા એ કર્મોના
છે કર્મો પર કાબૂ તો પ્રભુના, કેમ તને આ મંજૂર નથી
જીવનમાં શ્વાસ તો તું લેતો આવે, નિઃશ્વાસ તું છોડતો જાયે
શ્વાસને તું હસતા સ્વીકારે, નિઃશ્વાસ તને કેમ મંજૂર નથી
સર્વવ્યાપક ગણે તું પ્રભુને, રાખે બાકી એમાં તું તો તને
વસ્યો છે પ્રભુ ભી તો તુજમાં, કેમ તને એ મંજૂર નથી
હર સંજોગના સર્જક છે પ્રભુ, સંજોગના યોગ કરાવે એ સદા
ગમતું સ્વીકાર્ય બને તો તને, અણગમતું કેમ તને મંજૂર નથી
ગમા, અણગમા, છોડ હવે તું, કર ગમતું બધું પ્રભુનું
ઊઠશે ખીલી ત્યાં મુખ પ્રભુનું, કેમ તને એ મંજૂર નથી
Gujarati Bhajan no. 2469 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હર હાલતના સર્જક છે પ્રભુ, છે કાબૂ એના પર તો પ્રભુના
સુખ તું તો હસતો સ્વીકારે, દુઃખ તને કેમ મંજૂર નથી
મળ્યું છે જીવન તારાં કર્મોથી, છે ચુકાદા તારા એ કર્મોના
છે કર્મો પર કાબૂ તો પ્રભુના, કેમ તને આ મંજૂર નથી
જીવનમાં શ્વાસ તો તું લેતો આવે, નિઃશ્વાસ તું છોડતો જાયે
શ્વાસને તું હસતા સ્વીકારે, નિઃશ્વાસ તને કેમ મંજૂર નથી
સર્વવ્યાપક ગણે તું પ્રભુને, રાખે બાકી એમાં તું તો તને
વસ્યો છે પ્રભુ ભી તો તુજમાં, કેમ તને એ મંજૂર નથી
હર સંજોગના સર્જક છે પ્રભુ, સંજોગના યોગ કરાવે એ સદા
ગમતું સ્વીકાર્ય બને તો તને, અણગમતું કેમ તને મંજૂર નથી
ગમા, અણગમા, છોડ હવે તું, કર ગમતું બધું પ્રભુનું
ઊઠશે ખીલી ત્યાં મુખ પ્રભુનું, કેમ તને એ મંજૂર નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hara hālatanā sarjaka chē prabhu, chē kābū ēnā para tō prabhunā
sukha tuṁ tō hasatō svīkārē, duḥkha tanē kēma maṁjūra nathī
malyuṁ chē jīvana tārāṁ karmōthī, chē cukādā tārā ē karmōnā
chē karmō para kābū tō prabhunā, kēma tanē ā maṁjūra nathī
jīvanamāṁ śvāsa tō tuṁ lētō āvē, niḥśvāsa tuṁ chōḍatō jāyē
śvāsanē tuṁ hasatā svīkārē, niḥśvāsa tanē kēma maṁjūra nathī
sarvavyāpaka gaṇē tuṁ prabhunē, rākhē bākī ēmāṁ tuṁ tō tanē
vasyō chē prabhu bhī tō tujamāṁ, kēma tanē ē maṁjūra nathī
hara saṁjōganā sarjaka chē prabhu, saṁjōganā yōga karāvē ē sadā
gamatuṁ svīkārya banē tō tanē, aṇagamatuṁ kēma tanē maṁjūra nathī
gamā, aṇagamā, chōḍa havē tuṁ, kara gamatuṁ badhuṁ prabhunuṁ
ūṭhaśē khīlī tyāṁ mukha prabhunuṁ, kēma tanē ē maṁjūra nathī
First...24662467246824692470...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall