BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7 | Date: 11-Jul-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

સાચું સગપણ તુજથી બાંધુ

  Audio

Sachu Sagpan Tujthi Bandhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-07-11 1984-07-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1496 સાચું સગપણ તુજથી બાંધુ સાચું સગપણ તુજથી બાંધુ
   બીજા સગપણ છે કાચા
જન્મી જગદંબા નવ જાણી
   તોયે રાખે ખબર મારી, માટે સાચું ...
માનવ માનવ વચ્ચે સ્વાર્થ તણા ગોટાળા
   તારી પાસે ભાવ તણા રખવાળા, માટે સાચું ...
સગા સંબંધીઓનો સથવારો
   આજ નહીં કાલે છૂટવાનો, માટે સાચું ...
આ શરીર જેને માન્યું મેં મારું
   એક દિવસ એ પણ છોડવાનું, માટે સાચું ...
નાશવંત ચીજોમાં મન જો રાચ્યું
   એક દિવસ એ જરૂર ઠગાવવાનું, માટે સાચું ...
દુન્યવી પ્રેમમાં સ્વાર્થના ભણકારા
   તારા પ્રેમમાં વહે અમીરસધારા, માટે સાચું ...
https://www.youtube.com/watch?v=rERpF0ZfNU4
Gujarati Bhajan no. 7 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સાચું સગપણ તુજથી બાંધુ
   બીજા સગપણ છે કાચા
જન્મી જગદંબા નવ જાણી
   તોયે રાખે ખબર મારી, માટે સાચું ...
માનવ માનવ વચ્ચે સ્વાર્થ તણા ગોટાળા
   તારી પાસે ભાવ તણા રખવાળા, માટે સાચું ...
સગા સંબંધીઓનો સથવારો
   આજ નહીં કાલે છૂટવાનો, માટે સાચું ...
આ શરીર જેને માન્યું મેં મારું
   એક દિવસ એ પણ છોડવાનું, માટે સાચું ...
નાશવંત ચીજોમાં મન જો રાચ્યું
   એક દિવસ એ જરૂર ઠગાવવાનું, માટે સાચું ...
દુન્યવી પ્રેમમાં સ્વાર્થના ભણકારા
   તારા પ્રેમમાં વહે અમીરસધારા, માટે સાચું ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saachu sagapan tujathi bandhu
beej sagapan che kachha
janmi jagadamba nav jaani
toye rakhe khabar mari, maate saachu ...
manav manava vachche swarth tana gotala
taari paase bhaav tana rakhavala, maate saachu ...
saga sambandhiono sathavaro
aaj nahi kale chhutavano, maate saachu ...
a sharir jene manyu me maaru
ek divas e pan chhodavanum, maate saachu ...
nashvant chijo maa mann jo rachyum
ek divas e jarur thagavavanum, maate saachu ...
dunyavi prem maa swarth na bhanakara
taara prem maa vahe amirasadhara, maate saachu ...

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says...
My actual ties are only with You almighty(*Parmatma) because everyone and everything, besides you, in my life is transient.
*Paramatma- Means Supreme soul. Eventually all souls will merge in to that Supreme soul.
My true ties are with You, and all other relations are temporary.
I don't see you O mother divine, but regardless experience your help divine.
Men's natural tendency of selfishness increases the feeling of insecurities among them, but in You, I find my safety.
Therefore, my true ties are with You, and all other relations are temporary.
There will come a time when either my friends and family members will leave me, or I will leave them.
Therefore, My true ties are with You, and all other relations are temporary.
Even my own body which I think is possessed by me , I will have to quit one day.
Therefore, My true ties are with You, and all other relations are temporary.
If my mind gets attached to material things that too will be left behind.
Therefore, My true ties are with You, and all other relations are temporary.
While we are alive we feel the constant pressure of how to get....money, success, degree, partner, house, car, peace, sanity, happiness, health and the list goes on. But in Your love and grace, there is nothing else but infinite bliss.
My true ties are with you, and all other relations are temporary.

સાચું સગપણ તુજથી બાંધુસાચું સગપણ તુજથી બાંધુ
   બીજા સગપણ છે કાચા
જન્મી જગદંબા નવ જાણી
   તોયે રાખે ખબર મારી, માટે સાચું ...
માનવ માનવ વચ્ચે સ્વાર્થ તણા ગોટાળા
   તારી પાસે ભાવ તણા રખવાળા, માટે સાચું ...
સગા સંબંધીઓનો સથવારો
   આજ નહીં કાલે છૂટવાનો, માટે સાચું ...
આ શરીર જેને માન્યું મેં મારું
   એક દિવસ એ પણ છોડવાનું, માટે સાચું ...
નાશવંત ચીજોમાં મન જો રાચ્યું
   એક દિવસ એ જરૂર ઠગાવવાનું, માટે સાચું ...
દુન્યવી પ્રેમમાં સ્વાર્થના ભણકારા
   તારા પ્રેમમાં વહે અમીરસધારા, માટે સાચું ...
1984-07-11https://i.ytimg.com/vi/rERpF0ZfNU4/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=rERpF0ZfNU4
First...678910...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall