BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8 | Date: 11-Jul-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ બતાવો મુજને, `મા' ક્યાં મળશે

  Audio

koi batavo mujane, `ma' kyam malashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-07-11 1984-07-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1497 કોઈ બતાવો મુજને, `મા' ક્યાં મળશે કોઈ બતાવો મુજને, `મા' ક્યાં મળશે
કોઈ કહે એ તો મંદિરમાં વસતી
કોઈ કહે એ મસ્જિદમાં પોકારતાં દોડતી
કોઈ કહે ગંગામાં સ્નાન કરતાં એ મળશે
કોઈ કહે હિમાલયે એકાંતે એ જડશે
કોઈ કહે શાસ્ત્રોમાં શોધતાં એ મળશે
સંતોને પૂછતાં કહે, તારામાં એ તને મળશે
ભક્તોને પૂછતાં કહે, એ જ તને શોધશે
પૂછતાં ને શોધતાં મન તન્મય થાશે
ષડવિકારોમાંથી ખસી એનામાં પરોવાશે
મન શાંત થાતાં, અનોખું તેજ પથરાશે
તેજમાં તેજ ભળતાં, શોધવાનું પણ વિસરાશે
https://www.youtube.com/watch?v=7AZ4hC14pX0
Gujarati Bhajan no. 8 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ બતાવો મુજને, `મા' ક્યાં મળશે
કોઈ કહે એ તો મંદિરમાં વસતી
કોઈ કહે એ મસ્જિદમાં પોકારતાં દોડતી
કોઈ કહે ગંગામાં સ્નાન કરતાં એ મળશે
કોઈ કહે હિમાલયે એકાંતે એ જડશે
કોઈ કહે શાસ્ત્રોમાં શોધતાં એ મળશે
સંતોને પૂછતાં કહે, તારામાં એ તને મળશે
ભક્તોને પૂછતાં કહે, એ જ તને શોધશે
પૂછતાં ને શોધતાં મન તન્મય થાશે
ષડવિકારોમાંથી ખસી એનામાં પરોવાશે
મન શાંત થાતાં, અનોખું તેજ પથરાશે
તેજમાં તેજ ભળતાં, શોધવાનું પણ વિસરાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōī batāvō mujanē, `mā' kyāṁ malaśē
kōī kahē ē tō maṁdiramāṁ vasatī
kōī kahē ē masjidamāṁ pōkāratāṁ dōḍatī
kōī kahē gaṁgāmāṁ snāna karatāṁ ē malaśē
kōī kahē himālayē ēkāṁtē ē jaḍaśē
kōī kahē śāstrōmāṁ śōdhatāṁ ē malaśē
saṁtōnē pūchatāṁ kahē, tārāmāṁ ē tanē malaśē
bhaktōnē pūchatāṁ kahē, ē ja tanē śōdhaśē
pūchatāṁ nē śōdhatāṁ mana tanmaya thāśē
ṣaḍavikārōmāṁthī khasī ēnāmāṁ parōvāśē
mana śāṁta thātāṁ, anōkhuṁ tēja patharāśē
tējamāṁ tēja bhalatāṁ, śōdhavānuṁ paṇa visarāśē

Explanation in English:
Someone please tell me where I will find my divine Mother.

Some says she resides in the temple.

Some say she will come running if you call her in a Mosque.

Some say that you will find her by taking a dip in the holy Ganga river.

Some say that she will be found in the solitude of the Himalayas.

Some say to look into the scriptures and you will find Her.

If you ask the Saints, they say that you will find the divine mother within you.

If you ask the devotees, they say that she will herself come looking for you.

By constantly asking and seeking, the mind will be fully absorbed in the divine.

The mind will move away from the six vices lust (kāma), anger (krodha), greed (lobha), pride (mada), delusion (moha), envy (matsara) and will become engrossed in the divine.

Once your mind will become still, a unique light will shine.

In that light when the knowledge will merge, you will forget even your search. There will be oneness.

First...678910...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall