BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2490 | Date: 06-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જીવનની રે, જુઓ આ તો, કેવી રે કરુણતા (2)

  No Audio

Che Jeevan Ni, Juvo Aa Teh Kevi Re Karunta

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-06 1990-05-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14979 છે જીવનની રે, જુઓ આ તો, કેવી રે કરુણતા (2) છે જીવનની રે, જુઓ આ તો, કેવી રે કરુણતા (2)
વાણી ને હૈયાને, ગણ્યાં મેં મારાં, ના એક તો એ રહી શક્યાં - છે...
બુદ્ધિને ને ભાવને સમજ્યાં મેં મારાં, ના એક એ તો બની શક્યાં - છે...
આશા ને ઇચ્છાના રચ્યા મિનારા, ના કાબૂમાં એ તો રહી શક્યા - છે...
માન્યા જેને જેને મેં તો મારા, દૂર ના દૂર એ તો રહી ગયા - છે...
ચાલ્યો ફૂલની પાંખડી જોઈને, કાંટા એમાં ભી ભોંકાતા રહ્યા - છે...
પ્રેમની ઝંખના ખીલી ને જાગી, વાસનાનાં ફૂલ એમાં ખીલી ગયાં - છે...
જીવનનાં અમૃત તો પીવા રે ગયો, ઝેરના કટોરા મળતા રહ્યા - છે...
આંસુઓ વ્હેતાં તો ના દેખાયાં, હૈયામાં આંસુઓ પીવાતાં ગયાં - છે...
ક્ષિતિજે સીમાડા એક દેખાયા, ક્ષિતિજના સીમાડા ના હાથમાં આવ્યા - છે...
ક્ષિતિજના સીમાડા પ્રભુમાં સમાયા, પ્રભુચરણમાં એ મળી ગયા - છે...
Gujarati Bhajan no. 2490 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જીવનની રે, જુઓ આ તો, કેવી રે કરુણતા (2)
વાણી ને હૈયાને, ગણ્યાં મેં મારાં, ના એક તો એ રહી શક્યાં - છે...
બુદ્ધિને ને ભાવને સમજ્યાં મેં મારાં, ના એક એ તો બની શક્યાં - છે...
આશા ને ઇચ્છાના રચ્યા મિનારા, ના કાબૂમાં એ તો રહી શક્યા - છે...
માન્યા જેને જેને મેં તો મારા, દૂર ના દૂર એ તો રહી ગયા - છે...
ચાલ્યો ફૂલની પાંખડી જોઈને, કાંટા એમાં ભી ભોંકાતા રહ્યા - છે...
પ્રેમની ઝંખના ખીલી ને જાગી, વાસનાનાં ફૂલ એમાં ખીલી ગયાં - છે...
જીવનનાં અમૃત તો પીવા રે ગયો, ઝેરના કટોરા મળતા રહ્યા - છે...
આંસુઓ વ્હેતાં તો ના દેખાયાં, હૈયામાં આંસુઓ પીવાતાં ગયાં - છે...
ક્ષિતિજે સીમાડા એક દેખાયા, ક્ષિતિજના સીમાડા ના હાથમાં આવ્યા - છે...
ક્ષિતિજના સીમાડા પ્રભુમાં સમાયા, પ્રભુચરણમાં એ મળી ગયા - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che jivanani re, juo a to, kevi re karunata (2)
vani ne haiyane, ganyam me maram, na ek to e rahi shakyam - che ...
buddhine ne bhavane samajyam me maram, na ek e to bani shakyam - che .. .
aash ne ichchhana rachya Minara, well kabu maa e to rahi Shakya - Chhe ...
manya that those me to mara, dur dura na e to rahi gaya - Chhe ...
chalyo phool ni pankhadi joine, kanta ema bhi bhonkata rahya - Chhe. ..
premani jankhana khili ne jagi, vasananam phool ema khili gayam - che ...
jivananam anrita to piva re gayo, jerana katora malata rahya - che ...
ansuo vhetam to na dekhayam, haiya maa ansuo pivatam gayam - che ...
kshitije simada ek dekhaya, kshitijana simada na haath maa aavya - che ...
kshitijana simada prabhu maa samaya, prabhucharanamam e mali gaya - che ...




First...24862487248824892490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall