BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2497 | Date: 09-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ

  No Audio

Sau Mann Runi Tadai Ma Bhale Re Suvo, Lai Chinta Saathe Jo Suvo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-09 1990-05-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14986 સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ
સુખની નીંદર ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે
ડરથી માનવ રહે જ્યાં ધ્રૂજતો, થાળ પકવાનના રહે ભલે એ ખાતો
લોહી શરીરમાં ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે
ઇર્ષ્યામાં રહે જલતો ને જલતો, હૈયે વેર રહે જો નચાવતો
શાંતિ હૈયામાં ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે
ખોડ બીજામાં રહે ગોતતો, ખુદને સર્વગુણસંપન્ન રહે સમજતો
ભાવ મિત્રતાના હૈયે, ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે
લાભ લેવા બીજાને ગોતતો ફરે, સમય પર તો મોઢું જે ફેરવે
એવાનો વિશ્વાસ હૈયામાં તો ક્યાંથી રે આવે
કરતા અપમાન પાછું ના જુએ, કરવા નુકસાન બીજાનું કરતો રહે
પ્રભુ એવા પાસે તો ક્યાંથી રે આવે
Gujarati Bhajan no. 2497 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સો મણ રૂની તળાઈમાં ભલે રે સૂઓ, લઈ ચિંતા સાથે જો સૂઓ
સુખની નીંદર ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે
ડરથી માનવ રહે જ્યાં ધ્રૂજતો, થાળ પકવાનના રહે ભલે એ ખાતો
લોહી શરીરમાં ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે
ઇર્ષ્યામાં રહે જલતો ને જલતો, હૈયે વેર રહે જો નચાવતો
શાંતિ હૈયામાં ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે
ખોડ બીજામાં રહે ગોતતો, ખુદને સર્વગુણસંપન્ન રહે સમજતો
ભાવ મિત્રતાના હૈયે, ત્યાં તો ક્યાંથી રે આવે
લાભ લેવા બીજાને ગોતતો ફરે, સમય પર તો મોઢું જે ફેરવે
એવાનો વિશ્વાસ હૈયામાં તો ક્યાંથી રે આવે
કરતા અપમાન પાછું ના જુએ, કરવા નુકસાન બીજાનું કરતો રહે
પ્રભુ એવા પાસે તો ક્યાંથી રે આવે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sō maṇa rūnī talāīmāṁ bhalē rē sūō, laī ciṁtā sāthē jō sūō
sukhanī nīṁdara tyāṁ tō kyāṁthī rē āvē
ḍarathī mānava rahē jyāṁ dhrūjatō, thāla pakavānanā rahē bhalē ē khātō
lōhī śarīramāṁ tyāṁ tō kyāṁthī rē āvē
irṣyāmāṁ rahē jalatō nē jalatō, haiyē vēra rahē jō nacāvatō
śāṁti haiyāmāṁ tyāṁ tō kyāṁthī rē āvē
khōḍa bījāmāṁ rahē gōtatō, khudanē sarvaguṇasaṁpanna rahē samajatō
bhāva mitratānā haiyē, tyāṁ tō kyāṁthī rē āvē
lābha lēvā bījānē gōtatō pharē, samaya para tō mōḍhuṁ jē phēravē
ēvānō viśvāsa haiyāmāṁ tō kyāṁthī rē āvē
karatā apamāna pāchuṁ nā juē, karavā nukasāna bījānuṁ karatō rahē
prabhu ēvā pāsē tō kyāṁthī rē āvē
First...24962497249824992500...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall