BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 17 | Date: 19-Jul-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત

  Audio

Haiiya Ma Vasine 'Maa' Sambhale Saghli Vaat

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-07-19 1984-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1506 હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત
આ વાત હૈયે ધરશે તેનો થાયે બેડો પાર
ઘટઘટમાં રહીને વાસ કરે છે સિધ્ધમાત
આ દર્શન પામતાં છૂટશે ભવ કેરો ભાર
મા ને મળવાને જો કરશો સાચો નિર્ધાર
હૈયામાં સાચી ઝંખના ને `મા' તણો વિચાર
મનડું કરજો સ્થિર અને શુદ્ધ રાખજો આચાર
તો લાગશે માણવા જેવો આ સંસાર
અહંકાર ઓગાળજો ને બાળજો વાસના વિકાર
આ `મા' ને પામવા માટે છે શાસ્ત્રો તણો સાર
https://www.youtube.com/watch?v=q1btcd-w8Y4
Gujarati Bhajan no. 17 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયામાં વસીને `મા' સાંભળે સઘળી વાત
આ વાત હૈયે ધરશે તેનો થાયે બેડો પાર
ઘટઘટમાં રહીને વાસ કરે છે સિધ્ધમાત
આ દર્શન પામતાં છૂટશે ભવ કેરો ભાર
મા ને મળવાને જો કરશો સાચો નિર્ધાર
હૈયામાં સાચી ઝંખના ને `મા' તણો વિચાર
મનડું કરજો સ્થિર અને શુદ્ધ રાખજો આચાર
તો લાગશે માણવા જેવો આ સંસાર
અહંકાર ઓગાળજો ને બાળજો વાસના વિકાર
આ `મા' ને પામવા માટે છે શાસ્ત્રો તણો સાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiya maa vasine 'maa' sambhale saghali vaat
a vaat haiye dharashe teno thaye bedo paar
ghat ghat maa rahine vaas kare che sidhdhamaat
a darshan paamta chhutashe bhaav kero bhaar
maa ne malavane jo karsho saacho nirdhaar
haiya maa sachi jankhana ne 'maa' tano vichaar
manadu karjo sthir ane shuddh rakhajo aachaar
to lagashe manav jevo a sansar
ahankaar ogaalajo ne baaljo vasna vikaar
a 'maa' ne paamva maate che shastro tano saar

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says that if you have the following knowledge, you will be able to attain the Mother Divine.
The one who knows of, and addresses, the Mother Divine, who resides within us.
Will be helped to achieve their goals.
The one who is aware that she resides in every cell of our body will be free from the bondage of rebirth.
If you make up your mind that you want to meet the Mother Divine. You will need to have a deep desire and a strong determination in your heart.
If your mind is stable and your behavior ethical, your life will be full of splendor. Make sure to destroy your arrogance and restraint your passion and your desires.
This is the essence of the Scriptures in short to attain ‘Ma.’

First...1617181920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall