BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7077 | Date: 23-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં હૈયામાં તો ભર્યો ભર્યો પ્યાર છે, પણ એકરાર નથી

  No Audio

Jivanma Haiyya Ma To Bharyo Bharyo Pyar Che, Pan Ekrar Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-10-23 1997-10-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15066 જીવનમાં હૈયામાં તો ભર્યો ભર્યો પ્યાર છે, પણ એકરાર નથી જીવનમાં હૈયામાં તો ભર્યો ભર્યો પ્યાર છે, પણ એકરાર નથી
હૈયામાં રમે છે પ્યાર તો કેંદ્રમાં, જીવનમાં તો એનો વિસ્તાર નથી
દુઃખદર્દના પડે છે ચૂકવવા દામ જીવનમાં, હિંમત વિના, હાર વિના બીજું નથી
સુખસમૃદ્ધિનાં ચડાણ છે કપરાં, વારંવાર થાકવાથી ચડાવાના નથી
દુઃખે દુઃખે જીવન તો જીવશું, જીવન એને તો કહી શકવાના નથી
માનવ થઈને આવ્યા, માનવ થઈને રહેવાનું, દાનવ બનવાનું નથી
જીવ હથેલીમાં રાખી પડશે જીવવું જીવનમાં, જો હૈયામાંથી ચિંતાને ખંખેરી નથી
દીધાં છે દાન જીવનમાં ઘણાએ ઘણાં ઘણાં, જીવનનું દાન દઈ શકાતું નથી
આવશે આફતો જીવનમાં તો કઈ દિશામાંથી, કોઈ એ કહી શકતું નથી
બેસૂરા જીવનમાંથી જગમાં, જીવનની મધુરી રાગિણી કાંઈ ઊઠતી નથી
Gujarati Bhajan no. 7077 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં હૈયામાં તો ભર્યો ભર્યો પ્યાર છે, પણ એકરાર નથી
હૈયામાં રમે છે પ્યાર તો કેંદ્રમાં, જીવનમાં તો એનો વિસ્તાર નથી
દુઃખદર્દના પડે છે ચૂકવવા દામ જીવનમાં, હિંમત વિના, હાર વિના બીજું નથી
સુખસમૃદ્ધિનાં ચડાણ છે કપરાં, વારંવાર થાકવાથી ચડાવાના નથી
દુઃખે દુઃખે જીવન તો જીવશું, જીવન એને તો કહી શકવાના નથી
માનવ થઈને આવ્યા, માનવ થઈને રહેવાનું, દાનવ બનવાનું નથી
જીવ હથેલીમાં રાખી પડશે જીવવું જીવનમાં, જો હૈયામાંથી ચિંતાને ખંખેરી નથી
દીધાં છે દાન જીવનમાં ઘણાએ ઘણાં ઘણાં, જીવનનું દાન દઈ શકાતું નથી
આવશે આફતો જીવનમાં તો કઈ દિશામાંથી, કોઈ એ કહી શકતું નથી
બેસૂરા જીવનમાંથી જગમાં, જીવનની મધુરી રાગિણી કાંઈ ઊઠતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam haiya maa to bharyo bharyo pyaar chhe, pan ekaraar nathi
haiya maa rame che pyaar to kendramam, jivanamam to eno vistara nathi
duhkhadardana paade che chukavava dama jivanamam, himmata vina, haar veena biju nathi
sukhasanriddhinam chadana che kaparam, varam vaar thakavathi chadavana nathi
duhkhe duhkhe jivan to jivashum, jivan ene to kahi shakavana nathi
manav thai ne avya, manav thai ne rahevanum, danava banavanum nathi
jiva hathelimam rakhi padashe jivavum jivanamam, jo haiyamanthi chintane khankheri nathi
didha che daan jivanamam ghanae ghanam ghanam, jivananum daan dai shakatum nathi
aavashe aaphato jivanamam to kai dishamanthi, koi e kahi shakatum nathi
besura jivanamanthi jagamam, jivanani madhuri ragini kai uthati nathi




First...70717072707370747075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall