BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7079 | Date: 24-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

મને મારા મનથી તારવી ના શક્યો, ભાવથી જુદો ના પાડી શક્યો

  No Audio

Mane Mara Mann Thi Tarvi Na Shakyo , Bhavthi Judo Na Padi Shakyo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1997-10-24 1997-10-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15068 મને મારા મનથી તારવી ના શક્યો, ભાવથી જુદો ના પાડી શક્યો મને મારા મનથી તારવી ના શક્યો, ભાવથી જુદો ના પાડી શક્યો
વિચારોથી અલગ એને તો ના રાખી શક્યો
શૂળો કર્યાં ઊભાં ત્રણેએ, ભોગ જીવનમાં એનો હું તો બનતો ગયો
ભૂતકાળે ભૂત બની પીછો ના છોડયો, ભવિષ્યે વર્તમાનને રાખ કર્યો
વર્તમાન અટવાઈ ગયો વચ્ચે, વર્તમાન એમાં ના જાળવી શક્યો
આ ત્રણે કાળની વચ્ચે જીવનની, રમત જીવનમાં તો રમતો રહ્યો
સત્ત્વ રજસ અને તમસ, ત્રણે ગુણોમાં રમત રમાતી રહી જીવનમાં
જીવનભર મને એમાંથી મુક્ત તો ના કરી શક્યો
વૃત્તિઓ ને વૃત્તિઓ રહી ખેંચી જીવનને તો જગમાં
જીવનભર કાબૂ, એના ઉપર તો હું ના મેળવી શક્યો
Gujarati Bhajan no. 7079 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મને મારા મનથી તારવી ના શક્યો, ભાવથી જુદો ના પાડી શક્યો
વિચારોથી અલગ એને તો ના રાખી શક્યો
શૂળો કર્યાં ઊભાં ત્રણેએ, ભોગ જીવનમાં એનો હું તો બનતો ગયો
ભૂતકાળે ભૂત બની પીછો ના છોડયો, ભવિષ્યે વર્તમાનને રાખ કર્યો
વર્તમાન અટવાઈ ગયો વચ્ચે, વર્તમાન એમાં ના જાળવી શક્યો
આ ત્રણે કાળની વચ્ચે જીવનની, રમત જીવનમાં તો રમતો રહ્યો
સત્ત્વ રજસ અને તમસ, ત્રણે ગુણોમાં રમત રમાતી રહી જીવનમાં
જીવનભર મને એમાંથી મુક્ત તો ના કરી શક્યો
વૃત્તિઓ ને વૃત્તિઓ રહી ખેંચી જીવનને તો જગમાં
જીવનભર કાબૂ, એના ઉપર તો હું ના મેળવી શક્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mane maara manathi taravi na shakyo, bhaav thi judo na padi shakyo
vicharothi alaga ene to na rakhi shakyo
shulo karya ubham tranee, bhoga jivanamam eno hu to banato gayo
bhutakale bhuta bani pichho na chhodayo, bhavishye vartamanane rakha karyo
vartamana atavaai gayo vachche, vartamana ema na jalavi shakyo
a trane kalani vachche jivanani, ramata jivanamam to ramato rahyo
sattva rajasa ane tamasa, trane gunomam ramata ramati rahi jivanamam
jivanabhara mane ema thi mukt to na kari shakyo
vrittio ne vrittio rahi khenchi jivanane to jag maa
jivanabhara kabu, ena upar to hu na melavi shakyo




First...70767077707870797080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall