BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7082 | Date: 26-Oct-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્યો નથી ગુનો જે જીવનમાં, તકસીરવાર એનો, ઠરાવો છો શાને

  No Audio

Karyo Nathi Guno Je Jivanma , Taksirvar Aeno , Tharavo Cho Shane

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1987-10-26 1987-10-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15071 કર્યો નથી ગુનો જે જીવનમાં, તકસીરવાર એનો, ઠરાવો છો શાને કર્યો નથી ગુનો જે જીવનમાં, તકસીરવાર એનો, ઠરાવો છો શાને
વાંચ્યું નથી જીવનનું પાનું તો મેં જ્યાં, ગુનેગાર શાને એનો ગણાવો છો
હતા પ્રેમના ઘા છુપાવેલા તો હૈયામાં, ખુલ્લા એને તો શાને કરો છો
લૂંટાવી દીધી હર પળ મસ્તીની વિયોગમાં, પ્રેમમાં અધૂરો શાને ગણો છો
કર્યું મનગમતી મૂર્તિનું પૂજન હૈયામાં, દીવાનો જાણો ગુનેગાર શાને ગણો છો
નથી કરામત કોઈ હૈયામાં, દ્વાર છે હૈયાનાં ઉઘાડાં, ગુનેગાર શાને ગણો છો
મેળવ્યા ના તાલ જમાના સાથે, ખાધી ઠોકરો જીવનમાં, ગુનેગાર શાને ગણો છો
રહી ગઈ કંઈક ઇચ્છાઓ કુંવારી જીવનમાં, જીવનમાં શાદી એની રચાવી શક્યો
પ્રેમની મંઝિલ ના મળી, નથી પ્રેમને વખોડયો જીવનમાં, ગુનેગાર શાને ગણો છો
સ્થિર ના રહી શક્યો, ના બની શક્યો, જોયું ના એ પાનું જીવનમાં
Gujarati Bhajan no. 7082 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્યો નથી ગુનો જે જીવનમાં, તકસીરવાર એનો, ઠરાવો છો શાને
વાંચ્યું નથી જીવનનું પાનું તો મેં જ્યાં, ગુનેગાર શાને એનો ગણાવો છો
હતા પ્રેમના ઘા છુપાવેલા તો હૈયામાં, ખુલ્લા એને તો શાને કરો છો
લૂંટાવી દીધી હર પળ મસ્તીની વિયોગમાં, પ્રેમમાં અધૂરો શાને ગણો છો
કર્યું મનગમતી મૂર્તિનું પૂજન હૈયામાં, દીવાનો જાણો ગુનેગાર શાને ગણો છો
નથી કરામત કોઈ હૈયામાં, દ્વાર છે હૈયાનાં ઉઘાડાં, ગુનેગાર શાને ગણો છો
મેળવ્યા ના તાલ જમાના સાથે, ખાધી ઠોકરો જીવનમાં, ગુનેગાર શાને ગણો છો
રહી ગઈ કંઈક ઇચ્છાઓ કુંવારી જીવનમાં, જીવનમાં શાદી એની રચાવી શક્યો
પ્રેમની મંઝિલ ના મળી, નથી પ્રેમને વખોડયો જીવનમાં, ગુનેગાર શાને ગણો છો
સ્થિર ના રહી શક્યો, ના બની શક્યો, જોયું ના એ પાનું જીવનમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karyo nathi guno je jivanamam, takasiravara eno, tharavo chho shaane
vanchyum nathi jivananum panum to me jyam, gunegara shaane eno ganavo chho
hata prem na gha chhupavela to haiyamam, khulla ene to shaane karo chho
luntavi didhi haar pal mastini viyogamam, prem maa adhuro shaane gano chho
karyum managamati murtinum pujan haiyamam, divano jano gunegara shaane gano chho
nathi karamata koi haiyamam, dwaar che haiyanam ughadam, gunegara shaane gano chho
melavya na taal jamana sathe, khadhi thokaro jivanamam, gunegara shaane gano chho
rahi gai kaik ichchhao kumvari jivanamam, jivanamam shadi eni rachavi shakyo
premani manjhil na mali, nathi prem ne vakhodayo jivanamam, gunegara shaane gano chho
sthir na rahi shakyo, na bani shakyo, joyu na e panum jivanamam




First...70767077707870797080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall