BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7084 | Date: 27-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા

  No Audio

Shabdo Ae Levi Pade Sahay Sangeet Ni, Aeva Nabda Shabdo Nathi Joita

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-10-27 1997-10-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15073 શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા
જોવી પડે રાહ સંગીતને તો શબ્દોની, એવું સંગીત તો નથી જોઈતું
સંપૂર્ણપણે ખીલે બંને જીવનમાં, ના રહેવા દે અધૂરપ એ તો જીવનમાં
લાગશે શબ્દો મધુરા ને મધુરા, લાગશે ના સંગીત વિના એ તો મીઠા
બંનેના મેળ સુમેળ ખાશે જ્યાં જીવનમાં, પ્રભુ આવ્યા વિના તો ના રહેવાના
ચાલે છે છેડછાડ બંનેની, એકબીજાની જીવનમાં, લાગે દ્વાર સ્વર્ગનાં ત્યાં ફિક્કાં
તન્મયતાની જ્યોત જગાવે જ્યાં, રહે ના અવધિ ત્યાં પ્રેમ અને આનંદમાં
ગોતવું ના પડે શબ્દે તો સંગીતને, ખીલે શબ્દો તો જ્યાં પુરબહારમાં
એકબીજા વળગીને રહ્યા જીવનમાં જ્યાં, પ્રભુધામની યાદ એ અપાવી રહ્યા
Gujarati Bhajan no. 7084 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શબ્દોએ લેવી પડે સહાય સંગીતની, એવા નબળા શબ્દો નથી જોઈતા
જોવી પડે રાહ સંગીતને તો શબ્દોની, એવું સંગીત તો નથી જોઈતું
સંપૂર્ણપણે ખીલે બંને જીવનમાં, ના રહેવા દે અધૂરપ એ તો જીવનમાં
લાગશે શબ્દો મધુરા ને મધુરા, લાગશે ના સંગીત વિના એ તો મીઠા
બંનેના મેળ સુમેળ ખાશે જ્યાં જીવનમાં, પ્રભુ આવ્યા વિના તો ના રહેવાના
ચાલે છે છેડછાડ બંનેની, એકબીજાની જીવનમાં, લાગે દ્વાર સ્વર્ગનાં ત્યાં ફિક્કાં
તન્મયતાની જ્યોત જગાવે જ્યાં, રહે ના અવધિ ત્યાં પ્રેમ અને આનંદમાં
ગોતવું ના પડે શબ્દે તો સંગીતને, ખીલે શબ્દો તો જ્યાં પુરબહારમાં
એકબીજા વળગીને રહ્યા જીવનમાં જ્યાં, પ્રભુધામની યાદ એ અપાવી રહ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shabdoe levi paade sahaay sangitani, eva nabala shabdo nathi joita
jovi paade raah sangitane to shabdoni, evu sangita to nathi joitum
sampurnapane khile banne jivanamam, na raheva de adhurapa e to jivanamam
lagashe shabdo madhura ne madhura, lagashe na sangita veena e to mitha
bannena mel sumela khashe jya jivanamam, prabhu aavya veena to na rahevana
chale che chhedachhada banneni, ekabijani jivanamam, laage dwaar svarganam tya phikkam
tanmayatani jyot jagave jyam, rahe na avadhi tya prem ane aanand maa
gotavum na paade shabde to sangitane, khile shabdo to jya purabaharamam
ekabija valagine rahya jivanamam jyam, prabhudhamani yaad e apavi rahya




First...70817082708370847085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall