BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7088 | Date: 29-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી

  No Audio

Haiyya Ma Jivanma To Jya Kapat Ni Kali Gaye To Khili

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-10-29 1997-10-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15077 હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી
જીવનમાં તો જગમાં જીવને તો એમાં ચાલ એની બદલી
ભોળી ભાળી આંખોમાં તો ત્યાં, લુચ્ચાઈની રેખાઓ ફૂટી
સીધીસાદી વાતોમાંથી પણ, પાણીમાંથી પોદા કાઢવાની રીત સૂઝી
કરી ના શક્યો વાત સીધી, કપટકળા હૈયામાં જ્યાં વસી
બદલાઈ નજરની તો રીતો, ગઈ જ્યાં કપટમાં એ ડૂબી
હૈયું સરળતા ગયું ભૂલી, દુઃખદર્દની દીવાલ કરી ઊભી
ચાલ રહ્યું જીવનમાં એની એ ચાલી, રાહ શાંતિની ગયો ભૂલી
કપટની કળી ગઈ જ્યાં ખીલી, શોભા નથી એ બનાવવાની
ખીલી કળી હૈયામાં જ્યાં પુરબહારમાં, નથી બીજી કળી ત્યાં ખીલવાની
Gujarati Bhajan no. 7088 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયામાં જીવનમાં તો જ્યાં કપટની કળી ગઈ તો ખીલી
જીવનમાં તો જગમાં જીવને તો એમાં ચાલ એની બદલી
ભોળી ભાળી આંખોમાં તો ત્યાં, લુચ્ચાઈની રેખાઓ ફૂટી
સીધીસાદી વાતોમાંથી પણ, પાણીમાંથી પોદા કાઢવાની રીત સૂઝી
કરી ના શક્યો વાત સીધી, કપટકળા હૈયામાં જ્યાં વસી
બદલાઈ નજરની તો રીતો, ગઈ જ્યાં કપટમાં એ ડૂબી
હૈયું સરળતા ગયું ભૂલી, દુઃખદર્દની દીવાલ કરી ઊભી
ચાલ રહ્યું જીવનમાં એની એ ચાલી, રાહ શાંતિની ગયો ભૂલી
કપટની કળી ગઈ જ્યાં ખીલી, શોભા નથી એ બનાવવાની
ખીલી કળી હૈયામાં જ્યાં પુરબહારમાં, નથી બીજી કળી ત્યાં ખીલવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiya maa jivanamam to jya kapatani kali gai to khili
jivanamam to jag maa jivane to ema chala eni badali
bholi bhali aankho maa to tyam, luchchaini rekhao phuti
sidhisadi vatomanthi pana, panimanthi poda kadhavani reet suji
kari na shakyo vaat sidhi, kapatakala haiya maa jya vasi
badalai najarani to rito, gai jya kapatamam e dubi
haiyu saralata gayu bhuli, duhkhadardani divala kari ubhi
chala rahyu jivanamam eni e chali, raah shantini gayo bhuli
kapatani kali gai jya khili, shobha nathi e banavavani
khili kali haiya maa jya purabaharamam, nathi biji kali tya khilavani




First...70817082708370847085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall