BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7092 | Date: 30-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો

  No Audio

Rehvu Che Jagma , Jaagvu Che Jagma, Dhire Dhire Jagne To Jani Lejo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-10-30 1997-10-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15081 રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો
તારા થઈને જગશે, રૂંધશે રસ્તા તારા, જગમાં તો એ સમજી લેજો
કોઈ પાશે ઝેર જીવનમાં, પાશે કોઈ અમૃત, બંનેને તો પચાવવાં પડશે
સુખ ને દુઃખ છે જીવનનાં અંગો, બંનેનો મેળ જીવનમાં તો સાધી લેજો
જાણ્યું નથી અંતર તેં તારું, અન્યનું અંતર જાણવા શાને તું મથે
રાખીને અન્યને અંધારામાં, પ્રકાશ જીવનમાં જગમાં તું શાને ગોતે
પ્રેમના તાંતણા ખેંચશે અન્યના પ્રેમના અંતરના તાંતણા, હૈયે વાત આ ધરજે
રસ્તે નથી કોઈ રઝળતાં જગમાં, રહ્યા છે સહુ પ્રભુના જગમાં સમજજે
ઢાંક્યું છે અંગ સહુએ સ્વાર્થથી, સ્વાર્થ નિચોવી જગમાં સહુને જોજે
ટકરાયા છે જગમાં સહુ વ્હાલા ને વ્હાલા ઝાઝા, રીત છે જગની આ સમજો
Gujarati Bhajan no. 7092 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેવું છે જગમાં, જગવું છે જગમાં, ધીરે ધીરે જગને તો જાણી લેજો
તારા થઈને જગશે, રૂંધશે રસ્તા તારા, જગમાં તો એ સમજી લેજો
કોઈ પાશે ઝેર જીવનમાં, પાશે કોઈ અમૃત, બંનેને તો પચાવવાં પડશે
સુખ ને દુઃખ છે જીવનનાં અંગો, બંનેનો મેળ જીવનમાં તો સાધી લેજો
જાણ્યું નથી અંતર તેં તારું, અન્યનું અંતર જાણવા શાને તું મથે
રાખીને અન્યને અંધારામાં, પ્રકાશ જીવનમાં જગમાં તું શાને ગોતે
પ્રેમના તાંતણા ખેંચશે અન્યના પ્રેમના અંતરના તાંતણા, હૈયે વાત આ ધરજે
રસ્તે નથી કોઈ રઝળતાં જગમાં, રહ્યા છે સહુ પ્રભુના જગમાં સમજજે
ઢાંક્યું છે અંગ સહુએ સ્વાર્થથી, સ્વાર્થ નિચોવી જગમાં સહુને જોજે
ટકરાયા છે જગમાં સહુ વ્હાલા ને વ્હાલા ઝાઝા, રીત છે જગની આ સમજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahevu che jagamam, jagavum che jagamam, dhire dhire jag ne to jaani lejo
taara thai ne jagashe, rundhashe rasta tara, jag maa to e samaji lejo
koi pashe jera jivanamam, pashe koi anrita, bannene to pachavavam padashe
sukh ne dukh che jivananam ango, banneno mel jivanamam to sadhi lejo
janyum nathi antar te tarum, anyanum antar janava shaane tu maathe
raakhi ne anyane andharamam, prakash jivanamam jag maa tu shaane gote
prem na tantana khenchashe anyana prem na antarana tantana, haiye vaat a dharje
raste nathi koi rajalatam jagamam, rahya che sahu prabhu na jag maa samajaje
dhankyum che anga sahue svarthathi, swarth nichovi jag maa sahune joje
takaraya che jag maa sahu vhala ne vhala jaja, reet che jag ni a samajo




First...70867087708870897090...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall