BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7095 | Date: 31-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

હતું તો એ એક, નાનુંઅમથું તો ફરફરિયું

  No Audio

Hatu To Ae Ek , Nanuamthu To Farfariyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-10-31 1997-10-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15084 હતું તો એ એક, નાનુંઅમથું તો ફરફરિયું હતું તો એ એક, નાનુંઅમથું તો ફરફરિયું
સીધાસાદા ચાલતા જીવનને તો એ ધ્રુજાવી ગયું
આપીને સમાચાર એવા, આશા પર પાણી ફેરવી ગયું
મુક્ત મને મહાલતા જીવનને, ચિંતામાં એ નાખી ગયું
સુખમાં નહાતા હૈયાને, ખલેલ તો એ પહોંચાડી ગયું
વગર ચીસે, હૈયાને મૂંગી ચીસ એ પડાવી ગયું
ધરતીકંપ જેવાં પરિણામો, હૈયાને એ આપી ગયું
આનંદમાં નહાતાં એ દિલમાં, દર્દ ઊભું કે કરી ગયું
હતા નાના કાળા અક્ષરો, ધરતીકંપ ઊભું કરી ગયું
ભોળી ભોળી હસતી આંખોને અશ્રુમાં નવડાવી ગયું
Gujarati Bhajan no. 7095 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હતું તો એ એક, નાનુંઅમથું તો ફરફરિયું
સીધાસાદા ચાલતા જીવનને તો એ ધ્રુજાવી ગયું
આપીને સમાચાર એવા, આશા પર પાણી ફેરવી ગયું
મુક્ત મને મહાલતા જીવનને, ચિંતામાં એ નાખી ગયું
સુખમાં નહાતા હૈયાને, ખલેલ તો એ પહોંચાડી ગયું
વગર ચીસે, હૈયાને મૂંગી ચીસ એ પડાવી ગયું
ધરતીકંપ જેવાં પરિણામો, હૈયાને એ આપી ગયું
આનંદમાં નહાતાં એ દિલમાં, દર્દ ઊભું કે કરી ગયું
હતા નાના કાળા અક્ષરો, ધરતીકંપ ઊભું કરી ગયું
ભોળી ભોળી હસતી આંખોને અશ્રુમાં નવડાવી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hatu to e eka, nanumamathum to pharaphariyum
sidhasada chalata jivanane to e dhrujavi gayu
apine samachara eva, aash paar pani pheravi gayu
mukt mane mahalata jivanane, chintamam e nakhi gayu
sukhama nahata haiyane, khalela to e pahonchadi gayu
vagar chise, haiyane mungi chisa e padavi gayu
dharatikampa jevam parinamo, haiyane e aapi gayu
aanand maa nahatam e dilamam, dard ubhum ke kari gayu
hata nana kaal aksharo, dharatikampa ubhum kari gayu
bholi bholi hasati ankhone ashrumam navadavi gayu




First...70917092709370947095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall