BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7110 | Date: 14-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2)

  No Audio

Zabki Gaye Ae To Chamki Gaye

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1997-11-14 1997-11-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15099 ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2) ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2)
કાજળઘેરા આકાશમાંથી, મારગ એનો કાઢી, આકાશમાં વ્યાપી ગઈ
જન્મી વાદળમાંથી, વ્યાપી આકાશે, ધરતીમાં એ તો સમાઈ ગઈ
બંધ નજરમાંથી આરપાર નીકળી, હૈયામાં એ તો ઊતરી ગઈ
ક્ષણ ક્ષણના ઝબકારા રે એના, ક્ષણનો મારગ એ બતાવી ગઈ
ક્ષણ ક્ષણમાં ચમકી એ આકાશે, ક્ષણનો ઉજાસ એ પાથરી ગઈ
એની હાજરી આકાશે નોબત ગડગડાવે, દોડી આકાશે અલોપ થઈ ગઈ
ચમકી, એ દોડશે ક્યાં, બધી ધારણા એમાં એ ખોટી પાડી ગઈ
ધરતીને વરસાદની આપીને આશા, આકાશમાં પાછી એ છુપાઈ ગઈ
ઝગમગતી ને ઝગમગતી આકાશે, દૃશ્યો મનોહર ઊભાં એ કરી ગઈ
રહી ના સ્થિર એ તો ક્યાંય, આકાશમાં એ ફરતી ને ફરતી રહી
Gujarati Bhajan no. 7110 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2)
કાજળઘેરા આકાશમાંથી, મારગ એનો કાઢી, આકાશમાં વ્યાપી ગઈ
જન્મી વાદળમાંથી, વ્યાપી આકાશે, ધરતીમાં એ તો સમાઈ ગઈ
બંધ નજરમાંથી આરપાર નીકળી, હૈયામાં એ તો ઊતરી ગઈ
ક્ષણ ક્ષણના ઝબકારા રે એના, ક્ષણનો મારગ એ બતાવી ગઈ
ક્ષણ ક્ષણમાં ચમકી એ આકાશે, ક્ષણનો ઉજાસ એ પાથરી ગઈ
એની હાજરી આકાશે નોબત ગડગડાવે, દોડી આકાશે અલોપ થઈ ગઈ
ચમકી, એ દોડશે ક્યાં, બધી ધારણા એમાં એ ખોટી પાડી ગઈ
ધરતીને વરસાદની આપીને આશા, આકાશમાં પાછી એ છુપાઈ ગઈ
ઝગમગતી ને ઝગમગતી આકાશે, દૃશ્યો મનોહર ઊભાં એ કરી ગઈ
રહી ના સ્થિર એ તો ક્યાંય, આકાશમાં એ ફરતી ને ફરતી રહી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jabaki gai e to chamaki gai (2)
kajalaghera akashamanthi, maarg eno kadhi, akashamam vyapi gai
janmi vadalamanthi, vyapi akashe, dharatimam e to samai gai
bandh najaramanthi arapara nikali, haiya maa e to utari gai
kshana kshanana jabakara re ena, kshanano maarg e batavi gai
kshana kshanamam chamaki e akashe, kshanano ujaas e paathari gai
eni hajari akashe nobata gadagadave, dodi akashe alopa thai gai
chamaki, e dodashe kyam, badhi dharana ema e khoti padi gai
dharatine varasadani apine asha, akashamam paachhi e chhupai gai
jagamagati ne jagamagati akashe, drishyo manohar ubham e kari gai
rahi na sthir e to kyanya, akashamam e pharati ne pharati rahi




First...71067107710871097110...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall