BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7117 | Date: 17-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખને પામવા જતાં જીવનમાં તો દુઃખ મળી જાય

  No Audio

Sukhne Pamva Jata Jivanma To Dukh Madi Jay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-11-17 1997-11-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15106 સુખને પામવા જતાં જીવનમાં તો દુઃખ મળી જાય સુખને પામવા જતાં જીવનમાં તો દુઃખ મળી જાય
જીવનમાં ધારણામાં, જો નાની પણ ભૂલ થઈ જાય
નથી દાવો સુખ પર કોઈનો, ના દાવો એના પર થાય
જીવી ગયા જે સુખને સમજીને, નિત્ય એમાં એ તો નહાય
સુખ તો પ્રગટે હૈયામાંથી, જ્યાં હૈયું તો સંતોષમાં નહાય
મળશે સુખ કઈ દિશામાંથી, શેમાંથી ના એ કહી શકાય
બદલાયે વૃત્તિ માનવીની, કારણ સંતોષનાં એમાં બદલાય
સુખ રઝળતું નથી જગમાં, હૈયામાંથી પ્રગટ એ તો થાય
સુખદુઃખ છે અવસ્થા હૈયાની, હૈયા ઉપર જીવનમાં ઘા ના કરાય
સુખી થાવું છે સહુએ જગમાં, સુખ અન્યનું ના ઝૂંટવી લેવાય
Gujarati Bhajan no. 7117 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખને પામવા જતાં જીવનમાં તો દુઃખ મળી જાય
જીવનમાં ધારણામાં, જો નાની પણ ભૂલ થઈ જાય
નથી દાવો સુખ પર કોઈનો, ના દાવો એના પર થાય
જીવી ગયા જે સુખને સમજીને, નિત્ય એમાં એ તો નહાય
સુખ તો પ્રગટે હૈયામાંથી, જ્યાં હૈયું તો સંતોષમાં નહાય
મળશે સુખ કઈ દિશામાંથી, શેમાંથી ના એ કહી શકાય
બદલાયે વૃત્તિ માનવીની, કારણ સંતોષનાં એમાં બદલાય
સુખ રઝળતું નથી જગમાં, હૈયામાંથી પ્રગટ એ તો થાય
સુખદુઃખ છે અવસ્થા હૈયાની, હૈયા ઉપર જીવનમાં ઘા ના કરાય
સુખી થાવું છે સહુએ જગમાં, સુખ અન્યનું ના ઝૂંટવી લેવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukhanē pāmavā jatāṁ jīvanamāṁ tō duḥkha malī jāya
jīvanamāṁ dhāraṇāmāṁ, jō nānī paṇa bhūla thaī jāya
nathī dāvō sukha para kōīnō, nā dāvō ēnā para thāya
jīvī gayā jē sukhanē samajīnē, nitya ēmāṁ ē tō nahāya
sukha tō pragaṭē haiyāmāṁthī, jyāṁ haiyuṁ tō saṁtōṣamāṁ nahāya
malaśē sukha kaī diśāmāṁthī, śēmāṁthī nā ē kahī śakāya
badalāyē vr̥tti mānavīnī, kāraṇa saṁtōṣanāṁ ēmāṁ badalāya
sukha rajhalatuṁ nathī jagamāṁ, haiyāmāṁthī pragaṭa ē tō thāya
sukhaduḥkha chē avasthā haiyānī, haiyā upara jīvanamāṁ ghā nā karāya
sukhī thāvuṁ chē sahuē jagamāṁ, sukha anyanuṁ nā jhūṁṭavī lēvāya
First...71117112711371147115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall