BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 23 | Date: 20-Jul-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કામ વિના પ્રીત થાતી નથી, પડયું છે મારે તારું કામ

  No Audio

Kaam Vina Preet Thathi Nathi, Padyu Che Mare Taru Kaam

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1984-07-20 1984-07-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1512 કામ વિના પ્રીત થાતી નથી, પડયું છે મારે તારું કામ કામ વિના પ્રીત થાતી નથી, પડયું છે મારે તારું કામ
પ્રયત્ન સઘળા નિષ્ફળ જતાં, આવ્યો છું તુજ ધામ
અહીં તહીં સઘળે જતાં, બન્યો હું ઘણો નિરાશ
ઓ સકળ જગતની જનેતા, પૂરણ કરો મુજ આશ
દેહ અમૂલખ દઈને, કીધા તેં કોટિ ઉપકાર
તન મારું કહ્યું કરતું નથી, કેમ ભજું તને જુગદાધાર
જનમથી પળ ગઈ નથી, જ્યારે તે ન લીધી સંભાળ
પણ હજી છૂટતી નથી, આ જગત તણી જંજાળ
ખાલી હાથે આવ્યો હતો, ખાલી હાથે જાવું તારી પાસ
આ સઘળું જાણવા છતાં, કેમ રહેતો નથી વિશ્વાસ
Gujarati Bhajan no. 23 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કામ વિના પ્રીત થાતી નથી, પડયું છે મારે તારું કામ
પ્રયત્ન સઘળા નિષ્ફળ જતાં, આવ્યો છું તુજ ધામ
અહીં તહીં સઘળે જતાં, બન્યો હું ઘણો નિરાશ
ઓ સકળ જગતની જનેતા, પૂરણ કરો મુજ આશ
દેહ અમૂલખ દઈને, કીધા તેં કોટિ ઉપકાર
તન મારું કહ્યું કરતું નથી, કેમ ભજું તને જુગદાધાર
જનમથી પળ ગઈ નથી, જ્યારે તે ન લીધી સંભાળ
પણ હજી છૂટતી નથી, આ જગત તણી જંજાળ
ખાલી હાથે આવ્યો હતો, ખાલી હાથે જાવું તારી પાસ
આ સઘળું જાણવા છતાં, કેમ રહેતો નથી વિશ્વાસ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kaam veena preet thati nathi, padyu che maare taaru kaam
prayatn saghala nishphal jatam, aavyo chu tujh dhaam
ahi tahi saghale jatam, banyo hu ghano nirash
o sakal jagat ni janeta, purna karo mujh aash
deh amulakh daine, kidha te koti upakaar
tana maaru kahyu kartu nathi, kem bhajum taane jugadadhara
janam thi pal gai nathi, jyare te na lidhi sambhala
pan haji chhutati nathi, a jagat tani janjal
khali haathe aavyo hato, khali haathe javu taari paas
a saghalu janava chhatam, kem raheto nathi vishvas

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says...
Without work, nobody remembers anybody. And today I have come because I need Your help.
All my efforts were futile; that's why I come to You for help
Went in different directions but only disappointment came to my hand.
O Mother Divine, please help me accomplish my wish.
By giving me this human body, You have already done an enormous favor.
But this body does not work as per my needs, so I am not able to perform any rituals for You.
You have taken care of everything since the time of my birth but still I find myself entangled
There has not been a moment since birth that you haven't taken care of me, but I am still not able to get out of worldly entanglement.
I have come to this world empty handed and will leave empty handed despite knowing that, why do I still lack faith.

First...2122232425...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall