BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7131 | Date: 25-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

નસીબના બળતણમાં, નથી કાંઈ જીવનને તો શેકવું

  Audio

Nasib Na Badtana Ma, Nathi Kai Jivan Ne To Shekvu

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1997-11-25 1997-11-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15120 નસીબના બળતણમાં, નથી કાંઈ જીવનને તો શેકવું નસીબના બળતણમાં, નથી કાંઈ જીવનને તો શેકવું
મહોબતભરી નજરથી તો, જીવનને તો છે નિહાળવું
નસીબની ભરતી ઓટમાં, નથી જીવનને તો તણાવા દેવું
નસીબમાં નથી કરીને, જીવનમાં નથી કાંઈ બેસી રહેવું
નસીબમાં ના હોય, પુરુષાર્થથી તો છે એ મેળવીને તો રહેવું
દુઃખદર્દની દવા છે પુરુષાર્થ, પુરુષાર્થી થઈને તો છે રહેવું
પરમ પુરુષાર્થી બનીને, મેળવવું છે જીવનમાં મેળવીને એ રહેવું
નથી જગમાં તો કાંઈ એવું, પરમ પુરુષાર્થ અપાવી ના શકે એવું
પાંગળો પુરુષાર્થ કરીને જીવનમાં, નથી કાંઈ નસીબને તો કોસવું
પુરુષાર્થના બળતણથી જીવનમાં, નસીબને તો છે આગળ વધારવું
https://www.youtube.com/watch?v=0ZqyIKkoqu8
Gujarati Bhajan no. 7131 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નસીબના બળતણમાં, નથી કાંઈ જીવનને તો શેકવું
મહોબતભરી નજરથી તો, જીવનને તો છે નિહાળવું
નસીબની ભરતી ઓટમાં, નથી જીવનને તો તણાવા દેવું
નસીબમાં નથી કરીને, જીવનમાં નથી કાંઈ બેસી રહેવું
નસીબમાં ના હોય, પુરુષાર્થથી તો છે એ મેળવીને તો રહેવું
દુઃખદર્દની દવા છે પુરુષાર્થ, પુરુષાર્થી થઈને તો છે રહેવું
પરમ પુરુષાર્થી બનીને, મેળવવું છે જીવનમાં મેળવીને એ રહેવું
નથી જગમાં તો કાંઈ એવું, પરમ પુરુષાર્થ અપાવી ના શકે એવું
પાંગળો પુરુષાર્થ કરીને જીવનમાં, નથી કાંઈ નસીબને તો કોસવું
પુરુષાર્થના બળતણથી જીવનમાં, નસીબને તો છે આગળ વધારવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nasibana balatanamam, nathi kai jivanane to shekavum
mahobatabhari najarathi to, jivanane to che nihalavum
nasibani bharati otamam, nathi jivanane to tanava devu
nasibamam nathi karine, jivanamam nathi kai besi rahevu
nasibamam na hoya, purusharthathi to che e melavine to rahevu
duhkhadardani dava che purushartha, purusharthi thai ne to che rahevu
parama purusharthi banine, melavavum che jivanamam melavine e rahevu
nathi jag maa to kai evum, parama purushartha apavi na shake evu
pangalo purushartha kari ne jivanamam, nathi kai nasibane to kosavum
purusharthana balatanathi jivanamam, nasibane to che aagal vadharavum




First...71267127712871297130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall