Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 27 | Date: 03-Aug-1984
છેડો બ્રહ્માંડનો હું માપવા નીકળ્યો
Chēḍō brahmāṁḍanō huṁ māpavā nīkalyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 27 | Date: 03-Aug-1984

છેડો બ્રહ્માંડનો હું માપવા નીકળ્યો

  No Audio

chēḍō brahmāṁḍanō huṁ māpavā nīkalyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1984-08-03 1984-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1516 છેડો બ્રહ્માંડનો હું માપવા નીકળ્યો છેડો બ્રહ્માંડનો હું માપવા નીકળ્યો

અંતથી અનંતને હું પામવા નીકળ્યો - છેડો ...

સાકરના કણથી સમુદ્ર મીઠો કરવા નીકળ્યો - છેડો ...

આગિયાના તેજથી પ્રકાશ પાથરવા નીકળ્યો - છેડો ...

ઈર્ષા ભરેલી આંખથી પ્રેમને પામવા નીકળ્યો- છેડો ...

નિર્વિકારને વિકારથી વધાવવા નીકળ્યો- છેડો ...

સૂર્યના તેજને ધૂળથી ઢાંકવા નીકળ્યો - છેડો ...

વામન થઈને વિરાટ સાથે દોડવા નીકળ્યો - છેડો ...

બેતાલ બનીને સંગીતનો સાથ શોધવા નીકળ્યો - છેડો ...

દાનથી દાનેશ્વરીને દાન દેવા નીકળ્યો - છેડો ...
View Original Increase Font Decrease Font


છેડો બ્રહ્માંડનો હું માપવા નીકળ્યો

અંતથી અનંતને હું પામવા નીકળ્યો - છેડો ...

સાકરના કણથી સમુદ્ર મીઠો કરવા નીકળ્યો - છેડો ...

આગિયાના તેજથી પ્રકાશ પાથરવા નીકળ્યો - છેડો ...

ઈર્ષા ભરેલી આંખથી પ્રેમને પામવા નીકળ્યો- છેડો ...

નિર્વિકારને વિકારથી વધાવવા નીકળ્યો- છેડો ...

સૂર્યના તેજને ધૂળથી ઢાંકવા નીકળ્યો - છેડો ...

વામન થઈને વિરાટ સાથે દોડવા નીકળ્યો - છેડો ...

બેતાલ બનીને સંગીતનો સાથ શોધવા નીકળ્યો - છેડો ...

દાનથી દાનેશ્વરીને દાન દેવા નીકળ્યો - છેડો ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chēḍō brahmāṁḍanō huṁ māpavā nīkalyō

aṁtathī anaṁtanē huṁ pāmavā nīkalyō - chēḍō ...

sākaranā kaṇathī samudra mīṭhō karavā nīkalyō - chēḍō ...

āgiyānā tējathī prakāśa pātharavā nīkalyō - chēḍō ...

īrṣā bharēlī āṁkhathī prēmanē pāmavā nīkalyō- chēḍō ...

nirvikāranē vikārathī vadhāvavā nīkalyō- chēḍō ...

sūryanā tējanē dhūlathī ḍhāṁkavā nīkalyō - chēḍō ...

vāmana thaīnē virāṭa sāthē dōḍavā nīkalyō - chēḍō ...

bētāla banīnē saṁgītanō sātha śōdhavā nīkalyō - chēḍō ...

dānathī dānēśvarīnē dāna dēvā nīkalyō - chēḍō ...
English Explanation: Increase Font Decrease Font


I ventured out to measure the size of the Universe;

Tried to attain it from end to end.

With a molecule of sugar set out to make the ocean sweet;

I ventured out to measure the size of the Universe.

Using the glow of fireflies set out to radiate the light all around;

I ventured out to measure the size of the Universe.

With jealousy in my eyes, I set out to achieve love;

I ventured out to measure the size of the Universe.

Tried to welcome the the pure with my impurities;

I ventured out to measure the size of the Universe.

Tried to hide the glow of the sun with dust;

I ventured out to measure the size of the Universe.

Despite being a midget trying to run a race with a Giant;

I ventured out to measure the size of the Universe.

Despite being inharmonious trying to find the company of music;

I ventured out to measure the size of the Universe.

I am attempting to give charity to the Almighty, who gave me everything;

I ventured out to measure the size of the Universe.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 27 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...252627...Last