| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
    Hymn No.  7179 | Date:  05-Jan-1998
    
    કર્યાં ગુણાકાર, ભાગાકાર જીવનમાં તો ઘણા, એક વાર તારી જાતને શૂન્યથી તું ગુણી લે
                                       
    
     karyāṁ guṇākāra, bhāgākāra jīvanamāṁ tō ghaṇā, ēka vāra tārī jātanē śūnyathī tuṁ guṇī lē 
                                   
                                   જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
         
           
                    
                 
                     1998-01-05
                     1998-01-05
                     1998-01-05
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15168
                     કર્યાં ગુણાકાર, ભાગાકાર જીવનમાં તો ઘણા, એક વાર તારી જાતને શૂન્યથી તું ગુણી લે
                     કર્યાં ગુણાકાર, ભાગાકાર જીવનમાં તો ઘણા, એક વાર તારી જાતને શૂન્યથી તું ગુણી લે
  ગોતતા ને ગોતતા જવાબ તો એનો, શૂન્યમાં તો તું ખોવાઈ જાશે
  તારી જાતને ગુણવા તો શૂન્યથી, જીવનમાં શૂન્યની બાદબાકી ખીખી લે
  સદ્ગુણો ને સદ્વિચારોથી હૈયું તો ભરી લે, દુર્ગુણો કાજે સમય ના રહેવા દે
  કરજે ના ચિંતા તું સદ્ભાવનાઓની, એ ભાવના તને પોતાને સંભાળી લેશે
  સર્જાય હૈયામાં તારા જો શૂન્યાવકાશ, શૂન્યને ચિંતા એની તો કરવા દે
  શૂન્યમાંથી સર્જાઈ સૃષ્ટિ, સૃષ્ટિને પાછી શૂન્યમાં તો ભળવા દે
  શૂન્યનો અંત નથી, સર્જન ને વિસર્જન છે બધું એમાં તું સમજી લે
  અનેક સંખ્યાઓ થઈ ગઈ અલોપ ને અલોપ, શૂન્ય તો છવાઈ જાશે
  કરો ગુણાકાર કે કરો ભાગાકાર, આખર શૂન્ય તો શૂન્ય જ રહેશે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                કર્યાં ગુણાકાર, ભાગાકાર જીવનમાં તો ઘણા, એક વાર તારી જાતને શૂન્યથી તું ગુણી લે
  ગોતતા ને ગોતતા જવાબ તો એનો, શૂન્યમાં તો તું ખોવાઈ જાશે
  તારી જાતને ગુણવા તો શૂન્યથી, જીવનમાં શૂન્યની બાદબાકી ખીખી લે
  સદ્ગુણો ને સદ્વિચારોથી હૈયું તો ભરી લે, દુર્ગુણો કાજે સમય ના રહેવા દે
  કરજે ના ચિંતા તું સદ્ભાવનાઓની, એ ભાવના તને પોતાને સંભાળી લેશે
  સર્જાય હૈયામાં તારા જો શૂન્યાવકાશ, શૂન્યને ચિંતા એની તો કરવા દે
  શૂન્યમાંથી સર્જાઈ સૃષ્ટિ, સૃષ્ટિને પાછી શૂન્યમાં તો ભળવા દે
  શૂન્યનો અંત નથી,  સર્જન ને વિસર્જન છે બધું એમાં તું સમજી લે
  અનેક સંખ્યાઓ થઈ ગઈ અલોપ ને અલોપ, શૂન્ય તો છવાઈ જાશે
  કરો ગુણાકાર કે કરો ભાગાકાર, આખર શૂન્ય તો શૂન્ય જ રહેશે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    karyāṁ guṇākāra, bhāgākāra jīvanamāṁ tō ghaṇā, ēka vāra tārī jātanē śūnyathī tuṁ guṇī lē
  gōtatā nē gōtatā javāba tō ēnō, śūnyamāṁ tō tuṁ khōvāī jāśē
  tārī jātanē guṇavā tō śūnyathī, jīvanamāṁ śūnyanī bādabākī khīkhī lē
  sadguṇō nē sadvicārōthī haiyuṁ tō bharī lē, durguṇō kājē samaya nā rahēvā dē
  karajē nā ciṁtā tuṁ sadbhāvanāōnī, ē bhāvanā tanē pōtānē saṁbhālī lēśē
  sarjāya haiyāmāṁ tārā jō śūnyāvakāśa, śūnyanē ciṁtā ēnī tō karavā dē
  śūnyamāṁthī sarjāī sr̥ṣṭi, sr̥ṣṭinē pāchī śūnyamāṁ tō bhalavā dē
  śūnyanō aṁta nathī, sarjana nē visarjana chē badhuṁ ēmāṁ tuṁ samajī lē
  anēka saṁkhyāō thaī gaī alōpa nē alōpa, śūnya tō chavāī jāśē
  karō guṇākāra kē karō bhāgākāra, ākhara śūnya tō śūnya ja rahēśē
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |