BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 30 | Date: 08-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

અવિશ્વાસના શ્વાસમાં વિશ્વાસ રાખવો સહેલો નથી

  No Audio

avishvasana shvasamam vishvasa rakhavo sahelo nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-08-08 1984-08-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1519 અવિશ્વાસના શ્વાસમાં વિશ્વાસ રાખવો સહેલો નથી અવિશ્વાસના શ્વાસમાં વિશ્વાસ રાખવો સહેલો નથી
અભાવના એ ભાવમાં ભાવ ભરેલો હોતો નથી
ભૂખ્યા રહી ભૂખ્યાને ભોજન દેવાં સહેલાં નથી
હૈયે ધખે આગ ને, બીજાનાં હૈયાં ઠારવાં સહેલાં નથી
સંયમ તણા અભાવથી, ક્રોધને કાબૂમાં લેવો સહેલો નથી
ભોજન તણા ચિત્રથી, કદી કોઈનું પેટ ભરાતું નથી
ભેદ ભરેલી દૃષ્ટિથી, કદી ભેદ ભૂંસાતો નથી
સ્વાર્થ ભરેલાં નયનોથી, બીજામાં પ્રભુ દેખાતા નથી
ઘંટી તણા પડ બાંધી ગળે, લાંબું ચલાતું નથી
વિવેક અને આચાર ભૂલી જતાં, સંયમ પળાતો નથી
ષડવિકારો ત્યજ્યા વિના, પ્રભુકૃપા પમાતી નથી
Gujarati Bhajan no. 30 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અવિશ્વાસના શ્વાસમાં વિશ્વાસ રાખવો સહેલો નથી
અભાવના એ ભાવમાં ભાવ ભરેલો હોતો નથી
ભૂખ્યા રહી ભૂખ્યાને ભોજન દેવાં સહેલાં નથી
હૈયે ધખે આગ ને, બીજાનાં હૈયાં ઠારવાં સહેલાં નથી
સંયમ તણા અભાવથી, ક્રોધને કાબૂમાં લેવો સહેલો નથી
ભોજન તણા ચિત્રથી, કદી કોઈનું પેટ ભરાતું નથી
ભેદ ભરેલી દૃષ્ટિથી, કદી ભેદ ભૂંસાતો નથી
સ્વાર્થ ભરેલાં નયનોથી, બીજામાં પ્રભુ દેખાતા નથી
ઘંટી તણા પડ બાંધી ગળે, લાંબું ચલાતું નથી
વિવેક અને આચાર ભૂલી જતાં, સંયમ પળાતો નથી
ષડવિકારો ત્યજ્યા વિના, પ્રભુકૃપા પમાતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aviśvāsanā śvāsamāṁ viśvāsa rākhavō sahēlō nathī
abhāvanā ē bhāvamāṁ bhāva bharēlō hōtō nathī
bhūkhyā rahī bhūkhyānē bhōjana dēvāṁ sahēlāṁ nathī
haiyē dhakhē āga nē, bījānāṁ haiyāṁ ṭhāravāṁ sahēlāṁ nathī
saṁyama taṇā abhāvathī, krōdhanē kābūmāṁ lēvō sahēlō nathī
bhōjana taṇā citrathī, kadī kōīnuṁ pēṭa bharātuṁ nathī
bhēda bharēlī dr̥ṣṭithī, kadī bhēda bhūṁsātō nathī
svārtha bharēlāṁ nayanōthī, bījāmāṁ prabhu dēkhātā nathī
ghaṁṭī taṇā paḍa bāṁdhī galē, lāṁbuṁ calātuṁ nathī
vivēka anē ācāra bhūlī jatāṁ, saṁyama palātō nathī
ṣaḍavikārō tyajyā vinā, prabhukr̥pā pamātī nathī

Explanation in English:
To keep faith while taking the breaths of doubt is not easy;
In the unsentimental attitude, there are no emotions in them.
To remain hungry and still give food to the hungry ones is not easy.
While fire is burning in the heart, to settle the fire in the heart of others is not easy.
With a lack of discipline, to get control over your anger is not very easy.
By looking at an image of food, no one’s hunger will be satisfied.
If you are discriminative by nature, it will be hard not to keep differences.
When you are self-centered, you are not able to see God in others.
By tying a bell around your neck, you are not able to walk ahead far.
By forgetting judiciousness and proper conduct, you cannot rise above temptations.
Without giving up on the six types of vices, you can get the grace of God.
Note: The six vices are kama (desire), krodha (anger), lobha (greed), mada (Sense of I), moha (Attachment), and matsarya (Partiality).

First...2627282930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall