BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 31 | Date: 09-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરુણાભરી દૃષ્ટિ તારી, ધરજે મુજ પર ઓ માત મારી

  No Audio

karunabhari drishti tari, dharaje muja para o mata mari

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1984-08-09 1984-08-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1520 કરુણાભરી દૃષ્ટિ તારી, ધરજે મુજ પર ઓ માત મારી કરુણાભરી દૃષ્ટિ તારી, ધરજે મુજ પર ઓ માત મારી
પાપો મારાં સઘળાં માફ કરજે, તું મુજને બાળ જાણી
સંસારમાં હું ડૂબ્યો ઘણો, હવે તારજે ગ્રહી બાંહ્ય મારી
તારી માયામાં અટવાઈ ગયો, હવે લેજે તું મુજને ઉગારી
કર્મો કીધાં કંઈક એવાં, હૈયે થાય છે સંતાપ ભારી
મોહમાં તણાઈને ગયો હતો, `મા' તુજને વિસારી
પશ્ચાત્તાપ થાય છે અતિ, મતિ મારી દેજે તું સુધારી
આ બાળ તારો અરજ કરે છે, હવે તને સદા પુકારી
સોંપી દીધો ભાર સઘળો, વિસારીને દુનિયાદારી
પળ એવી ન દેતી તું મુજને, જ્યારે યાદ ન આવે તારી
Gujarati Bhajan no. 31 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરુણાભરી દૃષ્ટિ તારી, ધરજે મુજ પર ઓ માત મારી
પાપો મારાં સઘળાં માફ કરજે, તું મુજને બાળ જાણી
સંસારમાં હું ડૂબ્યો ઘણો, હવે તારજે ગ્રહી બાંહ્ય મારી
તારી માયામાં અટવાઈ ગયો, હવે લેજે તું મુજને ઉગારી
કર્મો કીધાં કંઈક એવાં, હૈયે થાય છે સંતાપ ભારી
મોહમાં તણાઈને ગયો હતો, `મા' તુજને વિસારી
પશ્ચાત્તાપ થાય છે અતિ, મતિ મારી દેજે તું સુધારી
આ બાળ તારો અરજ કરે છે, હવે તને સદા પુકારી
સોંપી દીધો ભાર સઘળો, વિસારીને દુનિયાદારી
પળ એવી ન દેતી તું મુજને, જ્યારે યાદ ન આવે તારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karuṇābharī dr̥ṣṭi tārī, dharajē muja para ō māta mārī
pāpō mārāṁ saghalāṁ māpha karajē, tuṁ mujanē bāla jāṇī
saṁsāramāṁ huṁ ḍūbyō ghaṇō, havē tārajē grahī bāṁhya mārī
tārī māyāmāṁ aṭavāī gayō, havē lējē tuṁ mujanē ugārī
karmō kīdhāṁ kaṁīka ēvāṁ, haiyē thāya chē saṁtāpa bhārī
mōhamāṁ taṇāīnē gayō hatō, `mā' tujanē visārī
paścāttāpa thāya chē ati, mati mārī dējē tuṁ sudhārī
ā bāla tārō araja karē chē, havē tanē sadā pukārī
sōṁpī dīdhō bhāra saghalō, visārīnē duniyādārī
pala ēvī na dētī tuṁ mujanē, jyārē yāda na āvē tārī

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) requests Mother Divine...
Please be compassionate towards me despite all my sins, O Mother Divine
Please forgive me of all my sins, considering me to be a child
Please pull me out of all the problems I got myself into. O Mother Divine
I am lost in the illusions of this world; please help me come out of it. O Mother Divine
I have performed certain deeds and my heart is overwhelmed due to this
Got so distracted with needs and wants of life that I forgot all about the Divine
For all that I've done, I genuinely repent; help me straighten myself
This child of Yours is urging You, will beckon You always
I will turn in all my worries to you and will forget about my struggles. Just make sure that at any given moment, I have gratitude for you in my heart.

First...3132333435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall