BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 36 | Date: 16-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

દીન બની દાતા પાસે, દાન લેવા નીકળશો નહીં

  No Audio

dina bani data pase, dana leva nikalasho nahim

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-08-16 1984-08-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1525 દીન બની દાતા પાસે, દાન લેવા નીકળશો નહીં દીન બની દાતા પાસે, દાન લેવા નીકળશો નહીં
તમે છો શક્તિના સંતાન, શક્તિહીન માનશો નહીં
લેવું-દેવું અહીં પતાવી, હિસાબ બાકી રાખશો નહીં
બને તો ઉપકાર કરજો, અપકાર કદી કરશો નહીં
રહેવું છે આ જગમાં, કોઈ સાથે વેર બાંધશો નહીં
વિચારીને વચન દેજો, વચનભંગ કદી થાશો નહીં
રહેવું છે થોડું આ જગમાં, માયાથી બંધાશો નહીં
મળે છે સઘળું પ્રારબ્ધથી, કદી ઈર્ષા કોઈની કરશો નહીં
મળ્યો છે અમૂલ્ય માનવદેહ, પળ મોંઘી વેડફશો નહીં
નિરંતર `મા' નું ચિંતન કરજો, દેહ સાર્થક કરવો ચૂકશો નહીં
Gujarati Bhajan no. 36 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દીન બની દાતા પાસે, દાન લેવા નીકળશો નહીં
તમે છો શક્તિના સંતાન, શક્તિહીન માનશો નહીં
લેવું-દેવું અહીં પતાવી, હિસાબ બાકી રાખશો નહીં
બને તો ઉપકાર કરજો, અપકાર કદી કરશો નહીં
રહેવું છે આ જગમાં, કોઈ સાથે વેર બાંધશો નહીં
વિચારીને વચન દેજો, વચનભંગ કદી થાશો નહીં
રહેવું છે થોડું આ જગમાં, માયાથી બંધાશો નહીં
મળે છે સઘળું પ્રારબ્ધથી, કદી ઈર્ષા કોઈની કરશો નહીં
મળ્યો છે અમૂલ્ય માનવદેહ, પળ મોંઘી વેડફશો નહીં
નિરંતર `મા' નું ચિંતન કરજો, દેહ સાર્થક કરવો ચૂકશો નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dīna banī dātā pāsē, dāna lēvā nīkalaśō nahīṁ
tamē chō śaktinā saṁtāna, śaktihīna mānaśō nahīṁ
lēvuṁ-dēvuṁ ahīṁ patāvī, hisāba bākī rākhaśō nahīṁ
banē tō upakāra karajō, apakāra kadī karaśō nahīṁ
rahēvuṁ chē ā jagamāṁ, kōī sāthē vēra bāṁdhaśō nahīṁ
vicārīnē vacana dējō, vacanabhaṁga kadī thāśō nahīṁ
rahēvuṁ chē thōḍuṁ ā jagamāṁ, māyāthī baṁdhāśō nahīṁ
malē chē saghaluṁ prārabdhathī, kadī īrṣā kōīnī karaśō nahīṁ
malyō chē amūlya mānavadēha, pala mōṁghī vēḍaphaśō nahīṁ
niraṁtara `mā' nuṁ ciṁtana karajō, dēha sārthaka karavō cūkaśō nahīṁ

Explanation in English:
Never be helpless and go to the giver (God) to ask for charity.

You are the child of the Cosmic energy (Shakti), so never think you are inadequate.

Make sure to keep all your accounts clear; don't keep any debts pending.

As much as possible, be of service to people, but make sure never to do disservice to anyone.

Have to live in this world so be mindful of not creating enmity amongst each other.

Be mindful about giving your word, so that you never break your word.

Our time on earth is limited, so do not get bounded by maya (illusions).

We receive in life all due to our past karmas so don't envy anyone in life.

We are blessed to have this human body, so let's make sure to utilize every minute wisely.

All the time remember the divine mother, do not forget to fulfil the purpose of this body.

First...3637383940...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall