BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 37 | Date: 18-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈના વિના કોઈના કામ અટક્યા નથી

  No Audio

Koi Na Vina Koi Na Kaam Atakya Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-08-18 1984-08-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1526 કોઈના વિના કોઈના કામ અટક્યા નથી કોઈના વિના કોઈના કામ અટક્યા નથી
આત્મા વિના કોઈના ખોળિયા ટક્યા નથી
સૂર્યના તેજ વિના રાતના અંધારા દૂર થાતા નથી
સાચી સમજણ વિના, અજ્ઞાન દૂર થાતા નથી
વૈરાગ્ય વિના મોહના પડળ દૂર થાતા નથી
કપરા સંજોગ વિના હૈયાના હેત પરખાતા નથી
દર્દ સહન કર્યા વિના દર્દનું જ્ઞાન થાતું નથી
કાજળ કોટડીમાં રહી, ડાઘ લાગ્યા વિના રહેતો નથી
પ્રભુ ભજન વિના દેહ સાર્થક થાતો નથી
`મા' કૃપા વિના, જનમ ફેરા ટળતા નથી
Gujarati Bhajan no. 37 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈના વિના કોઈના કામ અટક્યા નથી
આત્મા વિના કોઈના ખોળિયા ટક્યા નથી
સૂર્યના તેજ વિના રાતના અંધારા દૂર થાતા નથી
સાચી સમજણ વિના, અજ્ઞાન દૂર થાતા નથી
વૈરાગ્ય વિના મોહના પડળ દૂર થાતા નથી
કપરા સંજોગ વિના હૈયાના હેત પરખાતા નથી
દર્દ સહન કર્યા વિના દર્દનું જ્ઞાન થાતું નથી
કાજળ કોટડીમાં રહી, ડાઘ લાગ્યા વિના રહેતો નથી
પ્રભુ ભજન વિના દેહ સાર્થક થાતો નથી
`મા' કૃપા વિના, જનમ ફેરા ટળતા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koina veena koina kaam atakya nathi
aatma veena koina kholiya takya nathi
suryana tej veena ratan andhara dur thaata nathi
sachi samjan vina, ajnan dur thaata nathi
vairagya veena moh na padal dur thaata nathi
kapara sanjog veena haiya na het parakhata nathi
dard sahan karya veena dard nu jnaan thaatu nathi
kajal kotadima rahi, dagh laagya veena raheto nathi
prabhu bhajan veena deh sarthak thaato nathi
'maa' kripa vina, janam phera talata nathi

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explians....
Without the support of anyone, the work is not disrupted
Without a soul, this body won't have any existence.
Without the Sun's light, the darkness of the night will not go.
Without the right understanding, you don't get true knowledge.
Without practicing detachment, you won't understand all the problems of attachments. ( endearment towards people and things. Inability to let go of people and things that are MINE)
Only in your difficult times, you will learn who a true friend is.
Only after experiencing pain, you will realize the ordeal of suffering.
When you handle a kohl container, you won't be able to avoid the smudges' on your clothes.
Just like that, without knowing the almighty, one cannot become realized (be fulfilled). And without being realized, one can not get out of the cycle of life and death.

First...3637383940...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall