BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 40 | Date: 22-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે

  Audio

ekakara thaine tujamam, tuja prema pamavo chhe

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1984-08-22 1984-08-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1529 એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે
શરીરભાન ભૂલીને, તુજમાં લીન થાવું છે
અહીંતહીં ભટકતી વૃત્તિને, તુજમાં સ્થિર કરવી છે
કામ-ક્રોધની જંજાળમાંથી, મારે મુક્ત થાવું છે
લોભ-મોહ તણા ધુમ્મસમાંથી બહાર આવવું છે
અહંકાર, અભિમાન કેરા ખડકને ચૂર કરવો છે
પળેપળનો હિસાબ રાખી, પળનો ઉપયોગ કરવો છે
શ્વાસેશ્વાસમાં તારા નામનો રણકાર ભરવો છે
આ જન્મ મળ્યો છે, તુજ નામથી સાર્થક કરવો છે
`મા' તુજ કૃપા મેળવીને, આ ભવ પાર કરવો છે
https://www.youtube.com/watch?v=-r6Ft5tzPi8
Gujarati Bhajan no. 40 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે
શરીરભાન ભૂલીને, તુજમાં લીન થાવું છે
અહીંતહીં ભટકતી વૃત્તિને, તુજમાં સ્થિર કરવી છે
કામ-ક્રોધની જંજાળમાંથી, મારે મુક્ત થાવું છે
લોભ-મોહ તણા ધુમ્મસમાંથી બહાર આવવું છે
અહંકાર, અભિમાન કેરા ખડકને ચૂર કરવો છે
પળેપળનો હિસાબ રાખી, પળનો ઉપયોગ કરવો છે
શ્વાસેશ્વાસમાં તારા નામનો રણકાર ભરવો છે
આ જન્મ મળ્યો છે, તુજ નામથી સાર્થક કરવો છે
`મા' તુજ કૃપા મેળવીને, આ ભવ પાર કરવો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēkākāra thaīnē tujamāṁ, tuja prēma pāmavō chē
śarīrabhāna bhūlīnē, tujamāṁ līna thāvuṁ chē
ahīṁtahīṁ bhaṭakatī vr̥ttinē, tujamāṁ sthira karavī chē
kāma-krōdhanī jaṁjālamāṁthī, mārē mukta thāvuṁ chē
lōbha-mōha taṇā dhummasamāṁthī bahāra āvavuṁ chē
ahaṁkāra, abhimāna kērā khaḍakanē cūra karavō chē
palēpalanō hisāba rākhī, palanō upayōga karavō chē
śvāsēśvāsamāṁ tārā nāmanō raṇakāra bharavō chē
ā janma malyō chē, tuja nāmathī sārthaka karavō chē
`mā' tuja kr̥pā mēlavīnē, ā bhava pāra karavō chē

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) sings with devotion for Mother Divine.
I want to conform myself to be like You to attain Your love.
I want to forget about all my senses and be one with You.
I want all my tendencies to be steady in You.
I want to be free of wrath and lustful desires.
I want to get out of the haze of greed and attachments.
I want to break the rock that is a symbol of my ego & arrogance.
I want to keep account of every moment and utilize it productively.
I want Your name to be the rhythm of my breath.
I got this birth with Your grace, so I want to make sure I make it meaningful.
By earning Your grace, O Mother Divine, I want to live this life.

એકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છેએકાકાર થઈને તુજમાં, તુજ પ્રેમ પામવો છે
શરીરભાન ભૂલીને, તુજમાં લીન થાવું છે
અહીંતહીં ભટકતી વૃત્તિને, તુજમાં સ્થિર કરવી છે
કામ-ક્રોધની જંજાળમાંથી, મારે મુક્ત થાવું છે
લોભ-મોહ તણા ધુમ્મસમાંથી બહાર આવવું છે
અહંકાર, અભિમાન કેરા ખડકને ચૂર કરવો છે
પળેપળનો હિસાબ રાખી, પળનો ઉપયોગ કરવો છે
શ્વાસેશ્વાસમાં તારા નામનો રણકાર ભરવો છે
આ જન્મ મળ્યો છે, તુજ નામથી સાર્થક કરવો છે
`મા' તુજ કૃપા મેળવીને, આ ભવ પાર કરવો છે
1984-08-22https://i.ytimg.com/vi/-r6Ft5tzPi8/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=-r6Ft5tzPi8
First...3637383940...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall