BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7310 | Date: 01-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

તોરમાં ને તોરમાં જીવનમાં રહ્યા, જીવનમાં સાથ વિના રઝળતા રહી ગયા

  No Audio

Torma Ne Torma Jivanma Rahya, Jivanma Sath Vinaa Razdaataa Rahi Gaya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-04-01 1998-04-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15299 તોરમાં ને તોરમાં જીવનમાં રહ્યા, જીવનમાં સાથ વિના રઝળતા રહી ગયા તોરમાં ને તોરમાં જીવનમાં રહ્યા, જીવનમાં સાથ વિના રઝળતા રહી ગયા
જીદે જીદે, મૂક્યો પૂળો જીવનની શાંતિમાં, જીવનમાં શાંતિ કાજે તડપતા થઈ ગયા
અભિમાને અભિમાને દાટ વાળ્યો જીવનમાં, સમાધાનના રસ્તા બંધ કરી ગયા
ઈર્ષ્યાએ ઈર્ષ્યાએ આગ લગાડી જીવનમાં, શાંતિ જીવનની એ લૂંટી ગયા
ક્રોધ ને ક્રોધ રહ્યા વધારતા જીવનમાં, સાથ બધાના એમાં છૂટતા ગયા
હૈયાં અસંતોષમાં ને અસંતોષમાં જલતાં રહ્યાં, શાંતિ જીવનની એ હરી ગયાં
કંકાસ ને ઝઘડા જીવનમાં ના જ્યાં છોડયા, અનેક ચીજોના ભોગ એમાં બની ગયા
લોભ-લાલચથી જીવનને અભડાવી દીધા, મારગ પતનના મોકળા એ કરી ગયા
કામવાસનાને ના નાથી જ્યાં જીવનમાં, દાસ જીવનમાં એના તો બની ગયા
દોર મૂકી દીધો છૂટો ઇચ્છાઓનો જ્યાં જીવનમાં, હાથનાં કર્યાં જીવનમાં હૈયે વાગ્યાં
Gujarati Bhajan no. 7310 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તોરમાં ને તોરમાં જીવનમાં રહ્યા, જીવનમાં સાથ વિના રઝળતા રહી ગયા
જીદે જીદે, મૂક્યો પૂળો જીવનની શાંતિમાં, જીવનમાં શાંતિ કાજે તડપતા થઈ ગયા
અભિમાને અભિમાને દાટ વાળ્યો જીવનમાં, સમાધાનના રસ્તા બંધ કરી ગયા
ઈર્ષ્યાએ ઈર્ષ્યાએ આગ લગાડી જીવનમાં, શાંતિ જીવનની એ લૂંટી ગયા
ક્રોધ ને ક્રોધ રહ્યા વધારતા જીવનમાં, સાથ બધાના એમાં છૂટતા ગયા
હૈયાં અસંતોષમાં ને અસંતોષમાં જલતાં રહ્યાં, શાંતિ જીવનની એ હરી ગયાં
કંકાસ ને ઝઘડા જીવનમાં ના જ્યાં છોડયા, અનેક ચીજોના ભોગ એમાં બની ગયા
લોભ-લાલચથી જીવનને અભડાવી દીધા, મારગ પતનના મોકળા એ કરી ગયા
કામવાસનાને ના નાથી જ્યાં જીવનમાં, દાસ જીવનમાં એના તો બની ગયા
દોર મૂકી દીધો છૂટો ઇચ્છાઓનો જ્યાં જીવનમાં, હાથનાં કર્યાં જીવનમાં હૈયે વાગ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
toramam ne toramam jivanamam rahya, jivanamam saath veena rajalata rahi gaya
jide jide, mukyo pulo jivanani shantimam, jivanamam shanti kaaje tadapata thai gaya
abhimane abhimane daata valyo jivanamam, samadhanana rasta bandh kari gaya
irshyae irshyae aag lagaadi jivanamam, shanti jivanani e lunti gaya
krodh ne krodh rahya vadharata jivanamam, saath badhana ema chhutata gaya
haiyam asantoshamam ne asantoshamam jalatam rahyam, shanti jivanani e hari gayam
kankasa ne jaghada jivanamam na jya chhodaya, anek chijona bhoga ema bani gaya
lobha-lalachathi jivanane abhadavi didha, maarg patanana mokala e kari gaya
kamavasanane na nathi jya jivanamam, dasa jivanamam ena to bani gaya
dora muki didho chhuto ichchhaono jya jivanamam, hathanam karya jivanamam haiye vagyam




First...73067307730873097310...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall