BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7323 | Date: 12-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી મહેનત દે પાચનશક્તિ વધારી, જીવનનાં અનેક તોફાનો પચાવવા બાકી છે

  No Audio

Kari Mehnat De Pachanshakti Vadhari, Jivan Na Anek Tofano Pachavva Baki Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-04-12 1998-04-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15312 કરી મહેનત દે પાચનશક્તિ વધારી, જીવનનાં અનેક તોફાનો પચાવવા બાકી છે કરી મહેનત દે પાચનશક્તિ વધારી, જીવનનાં અનેક તોફાનો પચાવવા બાકી છે
જીવનમાં થાક્યો ને કંટાળ્યો શાને, મંઝિલ દૂર છે, પહોંચવું મંઝિલે હજી બાકી છે
શીખ્યો ના શીખ્યો બે ચીજ જીવનમાં, ફૂલાઈ ગયો શીખવાનો સાગર હજી બાકી છે
હરેક પળને યાદગાર બનાવી દેજે, જામ મહોબ્બતનો પીવો તો હજી બાકી છે
દ્વારે દ્વારે ભટક્યો જીવનમાં સાથ મેળવવા, ખુદને ખુદનાં દ્વાર ખટખટાવવા બાકી છે
મનગમતાં સપનાંની લંગાર ચાલી છે, મન તો ચાહે રાત થોડી હજી બાકી છે
દિલને જ્યાં દર્દનું ઘેલું લાગ્યું, ગયું ઘા સહેતું, ઘા સહેવા ઘણા હજી બાકી છે
મહોબ્બતની ગલીઓમાંથી નીકળ્યા બહાર જ્યાં, લાગે ગલીઓ ફરવી ઘણી હજી બાકી છે
મહેનતને મળીના સફળતા જીવનમાં, લાગ્યું ત્યારે, મહેનત હજી થોડી બાકી છે
મંઝિલને ના હટાવી નજરોની સામેથી, લાગ્યું ત્યારે, પહોંચવું મંઝિલે હજી બાકી છે
Gujarati Bhajan no. 7323 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી મહેનત દે પાચનશક્તિ વધારી, જીવનનાં અનેક તોફાનો પચાવવા બાકી છે
જીવનમાં થાક્યો ને કંટાળ્યો શાને, મંઝિલ દૂર છે, પહોંચવું મંઝિલે હજી બાકી છે
શીખ્યો ના શીખ્યો બે ચીજ જીવનમાં, ફૂલાઈ ગયો શીખવાનો સાગર હજી બાકી છે
હરેક પળને યાદગાર બનાવી દેજે, જામ મહોબ્બતનો પીવો તો હજી બાકી છે
દ્વારે દ્વારે ભટક્યો જીવનમાં સાથ મેળવવા, ખુદને ખુદનાં દ્વાર ખટખટાવવા બાકી છે
મનગમતાં સપનાંની લંગાર ચાલી છે, મન તો ચાહે રાત થોડી હજી બાકી છે
દિલને જ્યાં દર્દનું ઘેલું લાગ્યું, ગયું ઘા સહેતું, ઘા સહેવા ઘણા હજી બાકી છે
મહોબ્બતની ગલીઓમાંથી નીકળ્યા બહાર જ્યાં, લાગે ગલીઓ ફરવી ઘણી હજી બાકી છે
મહેનતને મળીના સફળતા જીવનમાં, લાગ્યું ત્યારે, મહેનત હજી થોડી બાકી છે
મંઝિલને ના હટાવી નજરોની સામેથી, લાગ્યું ત્યારે, પહોંચવું મંઝિલે હજી બાકી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari mahenat de pachanashakti vadhari, jivananam anek tophano pachavava baki che
jivanamam thaakyo ne kantalyo shane, manjhil dur chhe, pahonchavu manjile haji baki che
shikhyo na shikhyo be chija jivanamam, phulai gayo shikhavano sagar haji baki che
hareka palane yadagara banavi deje, jham mahobbatano pivo to haji baki che
dvare dvare bhatakyo jivanamam saath melavava, khudane khudanam dwaar khatakhatavava baki che
managamatam sapananni langar chali chhe, mann to chahe raat thodi haji baki che
dilane jya dard nu ghelum lagyum, gayu gha sahetum, gha saheva ghana haji baki che
mahobbatani galiomanthi nikalya bahaar jyam, laage galio pharavi ghani haji baki che
mahenatane malina saphalata jivanamam, lagyum tyare, mahenat haji thodi baki che
manjilane na hatavi najaroni samethi, lagyum tyare, pahonchavu manjile haji baki che




First...73167317731873197320...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall