BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7330 | Date: 17-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

વર્તે સમજદારીના સાથમાં તો જીવનમાં

  No Audio

Varte Samajdarina Sath Maa To Jivan Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-04-17 1998-04-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15319 વર્તે સમજદારીના સાથમાં તો જીવનમાં વર્તે સમજદારીના સાથમાં તો જીવનમાં
કુહાડો પગ પર મારે, કોઈ એવા તો સૂંવાળા નથી
મથી મથી કર્યું ઘણું ઘણું ભેગું તો જીવનમાં
ક્ષણમાં દે એને ત્યાગી એવા તો કોઈ વેરાગી નથી
પ્રેમમાં પરિપૂર્ણ થાવા ચાહે સહુ જીવનમાં
કાંઈ જગમાં તો કોઈ પ્રેમના અવતાર તો નથી
મનેકમને જગમાં તો સહુ જીવન જીવતા જાય
પડે હાથ હેઠા જ્યાં જીવનમાં, દોષ ભાગ્યનો કાઢયા વિના રહ્યા નથી
આવ્યા જગમાં, મરણ એનું તો નિશ્ચિત છે
આ જાણવા છતાં, જગમાં જિજીવિષા કોઈને છોડવી નથી
Gujarati Bhajan no. 7330 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વર્તે સમજદારીના સાથમાં તો જીવનમાં
કુહાડો પગ પર મારે, કોઈ એવા તો સૂંવાળા નથી
મથી મથી કર્યું ઘણું ઘણું ભેગું તો જીવનમાં
ક્ષણમાં દે એને ત્યાગી એવા તો કોઈ વેરાગી નથી
પ્રેમમાં પરિપૂર્ણ થાવા ચાહે સહુ જીવનમાં
કાંઈ જગમાં તો કોઈ પ્રેમના અવતાર તો નથી
મનેકમને જગમાં તો સહુ જીવન જીવતા જાય
પડે હાથ હેઠા જ્યાં જીવનમાં, દોષ ભાગ્યનો કાઢયા વિના રહ્યા નથી
આવ્યા જગમાં, મરણ એનું તો નિશ્ચિત છે
આ જાણવા છતાં, જગમાં જિજીવિષા કોઈને છોડવી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
varte samajadarina sathamam to jivanamam
kuhado pag paar mare, koi eva to sumvala nathi
mathi mathi karyum ghanu ghanum bhegu to jivanamam
kshanamam de ene tyagi eva to koi veragi nathi
prem maa paripurna thava chahe sahu jivanamam
kai jag maa to koi prem na avatara to nathi
manekamane jag maa to sahu jivan jivata jaay
paade haath hetha jya jivanamam, dosh bhagyano kadhaya veena rahya nathi
aavya jagamam, marana enu to nishchita che
a janava chhatam, jag maa jijivisha koine chhodavi nathi




First...73267327732873297330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall