BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7332 | Date: 19-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

મીઠાશમાં બે કણ ખટાશની જ્યાં ભળી જાય, મજા મીઠાશની મરી જાય

  No Audio

Mithashma Be Kana Khatashni Jya Bhadi Jay, Maja Mithash Ni Mari Jay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-04-19 1998-04-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15321 મીઠાશમાં બે કણ ખટાશની જ્યાં ભળી જાય, મજા મીઠાશની મરી જાય મીઠાશમાં બે કણ ખટાશની જ્યાં ભળી જાય, મજા મીઠાશની મરી જાય
સુખના સાગરમાં બે બુંદ દુઃખનાં ભળી જાય, મજા સુખની મરી જાય
સ્વર્ગના સપનામાં જ્યાં, કડવી યાદ જાગી જાય, મજા સ્વર્ગની મરી જાય
પ્રેમના સંબંધમાં જ્યાં કડવા શબ્દો ભળી જાય, મજા પ્રેમની મરી જાય
મીઠા દૂધપાકમાં બે કણ મીઠાના ભળી જાય, મજા દૂધપાકની મરી જાય
વિશ્વાસની સુગંધમાં શંકાની ફોરમ ફૂટી જાય, મજા વિશ્વાસની મરી જાય
પીરસતા મહેકતા ભોજનમાં, શંકાની ફોરમ ફૂટી જાય, મજા ભોજનની મરી જાય
સરળ રસ્તા પર કાંટા-કાંકરા જ્યાં પથરાઈ જાય, મજા ચાલવાની મરી જાય
મીઠાશ મધની બેઠા મ્હાલવા, બે ટીપાં ઝેર ભળી જાય, મજા મધની મરી જાય
કરતા હોઈએ વાત રસથી, શ્રોતા ઝોકાં ખાતા દેખાય, મજા વાત કહેવાની મરી જાય
Gujarati Bhajan no. 7332 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મીઠાશમાં બે કણ ખટાશની જ્યાં ભળી જાય, મજા મીઠાશની મરી જાય
સુખના સાગરમાં બે બુંદ દુઃખનાં ભળી જાય, મજા સુખની મરી જાય
સ્વર્ગના સપનામાં જ્યાં, કડવી યાદ જાગી જાય, મજા સ્વર્ગની મરી જાય
પ્રેમના સંબંધમાં જ્યાં કડવા શબ્દો ભળી જાય, મજા પ્રેમની મરી જાય
મીઠા દૂધપાકમાં બે કણ મીઠાના ભળી જાય, મજા દૂધપાકની મરી જાય
વિશ્વાસની સુગંધમાં શંકાની ફોરમ ફૂટી જાય, મજા વિશ્વાસની મરી જાય
પીરસતા મહેકતા ભોજનમાં, શંકાની ફોરમ ફૂટી જાય, મજા ભોજનની મરી જાય
સરળ રસ્તા પર કાંટા-કાંકરા જ્યાં પથરાઈ જાય, મજા ચાલવાની મરી જાય
મીઠાશ મધની બેઠા મ્હાલવા, બે ટીપાં ઝેર ભળી જાય, મજા મધની મરી જાય
કરતા હોઈએ વાત રસથી, શ્રોતા ઝોકાં ખાતા દેખાય, મજા વાત કહેવાની મરી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mithashamam be kaan khatashani jya bhali jaya, maja mithashani maari jaay
sukh na sagar maa be bunda duhkhanam bhali jaya, maja sukhani maari jaay
svargana sapanamam jyam, kadvi yaad jaagi jaya, maja svargani maari jaay
prem na sambandhamam jya kadava shabdo bhali jaya, maja premani maari jaay
mitha dudhapakamam be kaan mithana bhali jaya, maja dudhapakani maari jaay
vishvasani sugandhamam shankani phoram phuti jaya, maja vishvasani maari jaay
pirasata mahekata bhojanamam, shankani phoram phuti jaya, maja bhojanani maari jaay
sarala rasta paar kanta-kankara jya patharai jaya, maja chalavani maari jaay
mithasha madhani betha nhalava, be tipam jera bhali jaya, maja madhani maari jaay
karta hoie vaat rasathi, shrota jokam khata dekhaya, maja vaat kahevani maari jaay




First...73267327732873297330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall