BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7335 | Date: 20-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું

  No Audio

Aevu Kem Banyu Jivana Ma, Aevu To Kem Banayu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-04-20 1998-04-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15324 એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું
ગોત્યું કારણ એનું જલદી, કારણ એનું ના મળ્યું
આશાઓથી હતું ભર્યું હૈયું, નિરાશા એને વીંધી ગયું
વિશ્વાસની માત્રામાં રહ્યો વધતો, મન તોય ચિંતામાં ઘેરાયું
હૈયાને પારદર્શક કર્યું, શંકાનું બુંદ કેમ એમાં જાગી ગયું
છે જીવન તો સાર ભરેલું, સાર કોણ એનું લૂંટી ગયું
પ્રેમભર્યાં જીવનમાં, કોણ વિષાદ એમાં ઘોળી ગયું
જીવન જીવ્યો સાચવીને, પ્રભુના હૈયામાં સ્થાન ના મળ્યું
ભક્તિભાવથી હૈયું ભર્યું, બદલામાં દારિદ્ર કેમ મળ્યું
અહિંસા ક્ષમા ઘૂંટી જીવનમાં, દ્વાર મનનું ના તોય ખૂલ્યું
Gujarati Bhajan no. 7335 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું
ગોત્યું કારણ એનું જલદી, કારણ એનું ના મળ્યું
આશાઓથી હતું ભર્યું હૈયું, નિરાશા એને વીંધી ગયું
વિશ્વાસની માત્રામાં રહ્યો વધતો, મન તોય ચિંતામાં ઘેરાયું
હૈયાને પારદર્શક કર્યું, શંકાનું બુંદ કેમ એમાં જાગી ગયું
છે જીવન તો સાર ભરેલું, સાર કોણ એનું લૂંટી ગયું
પ્રેમભર્યાં જીવનમાં, કોણ વિષાદ એમાં ઘોળી ગયું
જીવન જીવ્યો સાચવીને, પ્રભુના હૈયામાં સ્થાન ના મળ્યું
ભક્તિભાવથી હૈયું ભર્યું, બદલામાં દારિદ્ર કેમ મળ્યું
અહિંસા ક્ષમા ઘૂંટી જીવનમાં, દ્વાર મનનું ના તોય ખૂલ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
evu kem banyu jivanamam, evu to kem banyu
gotyum karana enu jaladi, karana enu na malyu
ashaothi hatu bharyu haiyum, nirash ene vindhi gayu
vishvasani matramam rahyo vadhato, mann toya chintamam gherayum
haiyane paradarshaka karyum, shankanum bunda kem ema jaagi gayu
che jivan to saar bharelum, saar kona enu lunti gayu
premabharyam jivanamam, kona vishada ema gholi gayu
jivan jivyo sachavine, prabhu na haiya maa sthana na malyu
bhaktibhavathi haiyu bharyum, badalamam daridra kem malyu
ahinsa kshama ghunti jivanamam, dwaar mananum na toya khulyum




First...73317332733373347335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall