BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7337 | Date: 20-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે

  No Audio

Kari Kari Potana Ne Parka, Jivana Jang To Kem Jitashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-04-20 1998-04-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15326 કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે
છે સંખ્યા ઓછી તો પોતાનાની, પારકા એને તો કેમ કરાશે
દુઃખદર્દમાં ઊભા જે સાથે, પારકા એને તો કેમ ગણાશે
જીવનમાર્ગ કાપવા, છે જરૂર પોતાનાની, પારકા એને કેમ બનાવાશે
સ્વાર્થ જીવનમાં, પોતાનાને પારકા, પારકાને તો પોતાના બનાવાશે
ટકી રહેશે સંબંધો તો જીવનમાં, બલિ બંને સંબંધોનો આવશે
પારકા કરી ગયા હોય પાર સીડી, પોતાનાને પારકા કેમ ગણાશે
કરજે અવરોધ દૂર, કરવા પોતાના પારકાને, પોતાના બનાવાશે
જોજે પોતાનાની સંખ્યા ના ઘટે, ઘટતાં તો દિલમાં દર્દ જાગશે
કરજે કોશિશો રાખવા સાથે પોતાનાને, જીવનજંગ તો જિતાશે
Gujarati Bhajan no. 7337 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી કરી પોતાનાને પારકા, જીવનજંગ તો કેમ જિતાશે
છે સંખ્યા ઓછી તો પોતાનાની, પારકા એને તો કેમ કરાશે
દુઃખદર્દમાં ઊભા જે સાથે, પારકા એને તો કેમ ગણાશે
જીવનમાર્ગ કાપવા, છે જરૂર પોતાનાની, પારકા એને કેમ બનાવાશે
સ્વાર્થ જીવનમાં, પોતાનાને પારકા, પારકાને તો પોતાના બનાવાશે
ટકી રહેશે સંબંધો તો જીવનમાં, બલિ બંને સંબંધોનો આવશે
પારકા કરી ગયા હોય પાર સીડી, પોતાનાને પારકા કેમ ગણાશે
કરજે અવરોધ દૂર, કરવા પોતાના પારકાને, પોતાના બનાવાશે
જોજે પોતાનાની સંખ્યા ના ઘટે, ઘટતાં તો દિલમાં દર્દ જાગશે
કરજે કોશિશો રાખવા સાથે પોતાનાને, જીવનજંગ તો જિતાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karī karī pōtānānē pārakā, jīvanajaṁga tō kēma jitāśē
chē saṁkhyā ōchī tō pōtānānī, pārakā ēnē tō kēma karāśē
duḥkhadardamāṁ ūbhā jē sāthē, pārakā ēnē tō kēma gaṇāśē
jīvanamārga kāpavā, chē jarūra pōtānānī, pārakā ēnē kēma banāvāśē
svārtha jīvanamāṁ, pōtānānē pārakā, pārakānē tō pōtānā banāvāśē
ṭakī rahēśē saṁbaṁdhō tō jīvanamāṁ, bali baṁnē saṁbaṁdhōnō āvaśē
pārakā karī gayā hōya pāra sīḍī, pōtānānē pārakā kēma gaṇāśē
karajē avarōdha dūra, karavā pōtānā pārakānē, pōtānā banāvāśē
jōjē pōtānānī saṁkhyā nā ghaṭē, ghaṭatāṁ tō dilamāṁ darda jāgaśē
karajē kōśiśō rākhavā sāthē pōtānānē, jīvanajaṁga tō jitāśē




First...73317332733373347335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall