BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7356 | Date: 29-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

થનગન થનગન નાચે મોરલો ને વાદળોનો શોર

  No Audio

Thangan Thangan Nache Morlo Ne Vadadono Shor

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1998-04-29 1998-04-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15345 થનગન થનગન નાચે મોરલો ને વાદળોનો શોર થનગન થનગન નાચે મોરલો ને વાદળોનો શોર
જગમાં તો મળશે ના તમને, કાનુડા જેવો ચિત્તચોર
નાચે ને નચાવે જગને, રાખે હાથમાં એના એ જગનો દોર
દી ઊગે ને દિ આથમે, અટકે ના જગમાં નાચ તો એનો
રમત રમતમાં ને વાતમાં એ ચોરે ચિત્તડાં, છે અનોખો ચિત્તડાંનો ચોર
અટકે ના પળેપળના નખરાં એનાં, જાણે એ તો થનગનતો મોર
દુઃખદર્દ કરી ઊભાં હૈયામાં, હૈયામાં મચાવે ખૂબ શોરબકોર
છૂટે ના નખરાંમાંથી એના કોઈ, છે એવું એનું તો જોર
ચોરે ચિત્ત એ તો જેનું, જાય જગમાં એ તો બની કોરોધાકોર
નાચતો ને રહે જગને નચાવતો, નજર એની છે તોય ચકોર
Gujarati Bhajan no. 7356 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થનગન થનગન નાચે મોરલો ને વાદળોનો શોર
જગમાં તો મળશે ના તમને, કાનુડા જેવો ચિત્તચોર
નાચે ને નચાવે જગને, રાખે હાથમાં એના એ જગનો દોર
દી ઊગે ને દિ આથમે, અટકે ના જગમાં નાચ તો એનો
રમત રમતમાં ને વાતમાં એ ચોરે ચિત્તડાં, છે અનોખો ચિત્તડાંનો ચોર
અટકે ના પળેપળના નખરાં એનાં, જાણે એ તો થનગનતો મોર
દુઃખદર્દ કરી ઊભાં હૈયામાં, હૈયામાં મચાવે ખૂબ શોરબકોર
છૂટે ના નખરાંમાંથી એના કોઈ, છે એવું એનું તો જોર
ચોરે ચિત્ત એ તો જેનું, જાય જગમાં એ તો બની કોરોધાકોર
નાચતો ને રહે જગને નચાવતો, નજર એની છે તોય ચકોર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thanagana thanagana nācē mōralō nē vādalōnō śōra
jagamāṁ tō malaśē nā tamanē, kānuḍā jēvō cittacōra
nācē nē nacāvē jaganē, rākhē hāthamāṁ ēnā ē jaganō dōra
dī ūgē nē di āthamē, aṭakē nā jagamāṁ nāca tō ēnō
ramata ramatamāṁ nē vātamāṁ ē cōrē cittaḍāṁ, chē anōkhō cittaḍāṁnō cōra
aṭakē nā palēpalanā nakharāṁ ēnāṁ, jāṇē ē tō thanaganatō mōra
duḥkhadarda karī ūbhāṁ haiyāmāṁ, haiyāmāṁ macāvē khūba śōrabakōra
chūṭē nā nakharāṁmāṁthī ēnā kōī, chē ēvuṁ ēnuṁ tō jōra
cōrē citta ē tō jēnuṁ, jāya jagamāṁ ē tō banī kōrōdhākōra
nācatō nē rahē jaganē nacāvatō, najara ēnī chē tōya cakōra




First...73517352735373547355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall