BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 46 | Date: 24-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

વૃત્તિના નગ્ન તાંડવ ઉપર કુદરતે પડદો ઢાંકેલ છે

  No Audio

Vrutti Na Nagna Tandav Upar Kudhrate Pad Do Dhakel Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-08-24 1984-08-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1535 વૃત્તિના નગ્ન તાંડવ ઉપર કુદરતે પડદો ઢાંકેલ છે વૃત્તિના નગ્ન તાંડવ ઉપર કુદરતે પડદો ઢાંકેલ છે
પડદો હટતા સંસારની હાલત કહેવી મુશ્કેલ છે
આ પડદો કુદરતે માનવને દીધેલ એક ભેટ છે
છતાં કુદરત ઉપર માનવ કેમ બહુ બેરહેમ છે
વૃત્તિના નગ્ન ઘર્ષણથી કંઈકના સંસાર ઉખડેલ છે
વૃત્તિના સંયમમાં સુખ અને શાંતિ રહેલ છે
વૃત્તિના પડદાથી માનવ પ્રવૃત્તિ દંભથી ભરેલ છે
દંભ તણો પડદો ચીરી કુદરત પાસે પહોંચવું સહેલ છે
Gujarati Bhajan no. 46 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વૃત્તિના નગ્ન તાંડવ ઉપર કુદરતે પડદો ઢાંકેલ છે
પડદો હટતા સંસારની હાલત કહેવી મુશ્કેલ છે
આ પડદો કુદરતે માનવને દીધેલ એક ભેટ છે
છતાં કુદરત ઉપર માનવ કેમ બહુ બેરહેમ છે
વૃત્તિના નગ્ન ઘર્ષણથી કંઈકના સંસાર ઉખડેલ છે
વૃત્તિના સંયમમાં સુખ અને શાંતિ રહેલ છે
વૃત્તિના પડદાથી માનવ પ્રવૃત્તિ દંભથી ભરેલ છે
દંભ તણો પડદો ચીરી કુદરત પાસે પહોંચવું સહેલ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vrittina nagna tandav upar kudarate padado dhankel che
padado hatata sansar ni haalat kahevi mushkel che
a padado kudarate manav ne didhela ek bhet che
chhata kudarat upar manav kem bahu berahem che
vrittina nagna gharshan thi kaik na sansar ukhadel che
vrittina sanyam maa sukh ane shanti rahel che
vrittina padada thi manav pravritti dambh thi bharela che
dambh tano padado chiri kudarat paase pahonchavu sahela che

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says....
We all have the innermost tendencies that we never reveal to others because, very often, they are unpleasant. Most often they are artificial and/or hypocritical in nature. If you can put restraint over your impulses, you can have harmony in your life, but if you don't exercise control over them, it may ruin your life. But nature has done us a favour and provided a veil that allows no one even a glimpse in there. That's why we have to be very mindful and keep our tendencies clear of any unpleasantness.

First...4647484950...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall