BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7363 | Date: 06-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

દિલને તો દિલ સતાવે, જવાની તો સતાવે જવાનીને

  No Audio

Dilne To Dil Satave, Jawani To Satave Jawanine

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-05-06 1998-05-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15352 દિલને તો દિલ સતાવે, જવાની તો સતાવે જવાનીને દિલને તો દિલ સતાવે, જવાની તો સતાવે જવાનીને
પોતાના પોતાનાને સતાવે, જગમાં તો છે એનું નામ જિંદગાની
કર્મો સતાવે તો કરનારને, વિચાર સતાવે વિચારોને
નયનો સતાવે નયનોને, બેકાબૂ બનાવે એ તો એને
હાસ્ય લૂંટે જીવનમાં તો હાસ્યને, ભલે દિલને એ સતાવે
રૂદન સતાવે ભલે હૈયાંને, એના વિના એને ના ચાલે
દૃશ્યો ખેંચે સદા નયનોને, હોય જુદાં તોય ખેંચે નયનોને
જુએ વાક્યો રાહ વાક્યોની, અર્થ ભલે મનફાવ્યા નીકળે
મંઝિલ સદા સતાવે જીવનમાં, ભલે અધૂરી એ રહી જાયે
ભાવો ખેંચે જીવનમાં ભાવોને, ભાવો વિના જીવન લૂખું લાગે
Gujarati Bhajan no. 7363 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દિલને તો દિલ સતાવે, જવાની તો સતાવે જવાનીને
પોતાના પોતાનાને સતાવે, જગમાં તો છે એનું નામ જિંદગાની
કર્મો સતાવે તો કરનારને, વિચાર સતાવે વિચારોને
નયનો સતાવે નયનોને, બેકાબૂ બનાવે એ તો એને
હાસ્ય લૂંટે જીવનમાં તો હાસ્યને, ભલે દિલને એ સતાવે
રૂદન સતાવે ભલે હૈયાંને, એના વિના એને ના ચાલે
દૃશ્યો ખેંચે સદા નયનોને, હોય જુદાં તોય ખેંચે નયનોને
જુએ વાક્યો રાહ વાક્યોની, અર્થ ભલે મનફાવ્યા નીકળે
મંઝિલ સદા સતાવે જીવનમાં, ભલે અધૂરી એ રહી જાયે
ભાવો ખેંચે જીવનમાં ભાવોને, ભાવો વિના જીવન લૂખું લાગે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dilane to dila satave, javani to satave javanine
potaana potanane satave, jag maa to che enu naam jindagani
karmo satave to karanarane, vichaar satave vicharone
nayano satave nayanone, bekabu banave e to ene
hasya lunte jivanamam to hasyane, bhale dilane e satave
rudana satave bhale haiyanne, ena veena ene na chale
drishyo khenche saad nayanone, hoy judam toya khenche nayanone
jue vakyo raah vakyoni, artha bhale manaphavya nikale
manjhil saad satave jivanamam, bhale adhuri e rahi jaaye
bhavo khenche jivanamam bhavone, bhavo veena jivan lukhum laage




First...73567357735873597360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall