BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7367 | Date: 11-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંદાજ વિનાનું તો છે, જીવનનું તો મારું, અંદાજપત્ર

  No Audio

Andaj Vinanu To Che, Jivan Nu To Maru, Andajpatra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1998-05-11 1998-05-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15356 અંદાજ વિનાનું તો છે, જીવનનું તો મારું, અંદાજપત્ર અંદાજ વિનાનું તો છે, જીવનનું તો મારું, અંદાજપત્ર
અમાપ એવી લાગણીઓનાં, કાઢું માપ એનાં હું ક્યાંથી
ઇચ્છાઓના પ્રવાહોને ના રોકી શકું, કાઢું માપ એનાં ક્યાંથી
વહે વાણીના પ્રવાહ નિત્ય જીવનમાં, અંદાજ મળે એનાં ક્યાંથી
આવે ભરતી ઓટ ગુણોની જીવનમાં, અંદાજ કાઢું એનાં ક્યાંથી
કર્મોની જાણકારી વિના ઘૂમું જીવનમાં, કાઠું અંદાજ એનાં ક્યાંથી
ખેંચે અનેક વૃત્તિઓ જીવનમાં, અંદાજ સ્થિરતાના કાઢું ક્યાંથી
સુખદુઃખની ભરતી ઓટ આવે જીવનમાં, કાઢવા એના અંદાજ ક્યાંથી
છે અંદાજ વિનાનું આવું અંદાજપત્ર મારું, કાઢું અંદાજ એના ક્યાંથી
Gujarati Bhajan no. 7367 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંદાજ વિનાનું તો છે, જીવનનું તો મારું, અંદાજપત્ર
અમાપ એવી લાગણીઓનાં, કાઢું માપ એનાં હું ક્યાંથી
ઇચ્છાઓના પ્રવાહોને ના રોકી શકું, કાઢું માપ એનાં ક્યાંથી
વહે વાણીના પ્રવાહ નિત્ય જીવનમાં, અંદાજ મળે એનાં ક્યાંથી
આવે ભરતી ઓટ ગુણોની જીવનમાં, અંદાજ કાઢું એનાં ક્યાંથી
કર્મોની જાણકારી વિના ઘૂમું જીવનમાં, કાઠું અંદાજ એનાં ક્યાંથી
ખેંચે અનેક વૃત્તિઓ જીવનમાં, અંદાજ સ્થિરતાના કાઢું ક્યાંથી
સુખદુઃખની ભરતી ઓટ આવે જીવનમાં, કાઢવા એના અંદાજ ક્યાંથી
છે અંદાજ વિનાનું આવું અંદાજપત્ર મારું, કાઢું અંદાજ એના ક્યાંથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
andaja vinanum to chhe, jivananum to marum, andajapatra
amapa evi laganionam, kadhum mapa enam hu kyaa thi
ichchhaona pravahone na roki shakum, kadhum mapa enam kyaa thi
vahe vanina pravaha nitya jivanamam, andaja male enam kyaa thi
aave bharati oot gunoni jivanamam, andaja kadhum enam kyaa thi
karmoni janakari veena ghumum jivanamam, kathum andaja enam kyaa thi
khenche anek vrittio jivanamam, andaja sthiratana kadhum kyaa thi
sukh dukh ni bharati oot aave jivanamam, kadhava ena andaja kyaa thi
che andaja vinanum avum andajapatra marum, kadhum andaja ena kyaa thi




First...73617362736373647365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall