BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7368 | Date: 18-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

આંખ ખોલીને જોશો જો જીવનમાં, ઘણું ઘણું તો જોવા મળશે

  No Audio

Aankh Kholine Josho Jo Jivan Ma , Ghanu Ghanau To Jova Madshe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-05-18 1998-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15357 આંખ ખોલીને જોશો જો જીવનમાં, ઘણું ઘણું તો જોવા મળશે આંખ ખોલીને જોશો જો જીવનમાં, ઘણું ઘણું તો જોવા મળશે
મન રાખીને ખુલ્લું, જો ફરશો જીવનમાં, ઘણું ઘણું સમજવા મળશે
વાણી ને વર્તનનાં નિતનવાં રૂપો, જીવનમાં એ તો જોવા મળશે
હૈયામાં ભાર લઈ લઈને ફરશો જો જીવનમાં, જીવનના જામ એમાં ખોશો
જીવનમાં દુઃખોને જો ના ભૂલી શકશો, દુઃખી ને દુઃખી જીવનમાં તો થાશો
સમતા ને ધીરજ જો ખોશો જીવનમાં, જીવનમાં તો ઘણું ઘણું ખોશો
નાની નાની વાતોમાં ભૂલો જો કાઢતા રહેશો, જીવનનો આનંદ એમાં ખોશો
શંકા ને શંકાની નજરથી જગને જો જોશો, જીવનમાં પ્રેમ ક્યાંથી પામશો
વાણી ને વર્તનને સંયમમાં ના રાખશો, વણમાગી ઉપાધિઓ વ્હોરશો
આ સૃષ્ટિને નીરસ બનીને જોશો, સૃષ્ટિનો આનંદ ના લૂંટી શકશો
Gujarati Bhajan no. 7368 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આંખ ખોલીને જોશો જો જીવનમાં, ઘણું ઘણું તો જોવા મળશે
મન રાખીને ખુલ્લું, જો ફરશો જીવનમાં, ઘણું ઘણું સમજવા મળશે
વાણી ને વર્તનનાં નિતનવાં રૂપો, જીવનમાં એ તો જોવા મળશે
હૈયામાં ભાર લઈ લઈને ફરશો જો જીવનમાં, જીવનના જામ એમાં ખોશો
જીવનમાં દુઃખોને જો ના ભૂલી શકશો, દુઃખી ને દુઃખી જીવનમાં તો થાશો
સમતા ને ધીરજ જો ખોશો જીવનમાં, જીવનમાં તો ઘણું ઘણું ખોશો
નાની નાની વાતોમાં ભૂલો જો કાઢતા રહેશો, જીવનનો આનંદ એમાં ખોશો
શંકા ને શંકાની નજરથી જગને જો જોશો, જીવનમાં પ્રેમ ક્યાંથી પામશો
વાણી ને વર્તનને સંયમમાં ના રાખશો, વણમાગી ઉપાધિઓ વ્હોરશો
આ સૃષ્ટિને નીરસ બનીને જોશો, સૃષ્ટિનો આનંદ ના લૂંટી શકશો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aankh kholine josho jo jivanamam, ghanu ghanum to jova malashe
mann raakhi ne khullum, jo pharasho jivanamam, ghanu ghanum samajava malashe
vani ne vartananam nitanavam rupo, jivanamam e to jova malashe
haiya maa bhaar lai laine pharasho jo jivanamam, jivanana jham ema khosho
jivanamam duhkhone jo na bhuli shakasho, dukhi ne dukhi jivanamam to thasho
samata ne dhiraja jo khosho jivanamam, jivanamam to ghanu ghanum khosho
nani nani vaato maa bhulo jo kadhata rahesho, jivanano aanand ema khosho
shanka ne shankani najarathi jag ne jo josho, jivanamam prem kyaa thi paamsho
vani ne vartanane sanyam maa na rakhasho, vanamagi upadhio vhorasho
a srishtine nirasa bani ne josho, srishtino aanand na lunti shakasho




First...73617362736373647365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall