BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7375 | Date: 22-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૂક પ્રેક્ષક છું જગમાં હું તો પ્રભુ, રહ્યો છું તણાતો તોય એમાં

  No Audio

Muk Preshak Chu Jagma Hu To Prabhu, Raahyo Chu Tanato Toy Aema

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1998-05-22 1998-05-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15364 મૂક પ્રેક્ષક છું જગમાં હું તો પ્રભુ, રહ્યો છું તણાતો તોય એમાં મૂક પ્રેક્ષક છું જગમાં હું તો પ્રભુ, રહ્યો છું તણાતો તોય એમાં
જાણું છું જગનો આધાર છે તું, તોય નિરાધાર બની ફરું છું
દૃશ્યે દૃશ્યે બદલાવે ભાવો હૈયાના, તણાતો એમાં તો રહું છું
ચાહત વિના આવ્યો છું જગમાં, ચાહતે ચાહતે જગમાં ફરું છું
અનેક ધર્મોથી તો બંધાયો છું, ના બધા ધર્મો પૂરા પાળી શકું છું
દર્શને દર્શને દીવાનો બનીને, તારી યાદમાં હું તો ફરું છું
ભાવો ને ભાવોમાં આળોટી, નિષ્ફળતા કર્મોને શિરે તો ઢોળું છું
હાથવગું રહ્યું નથી કાંઈ જગમાં, ફાંફાં ખાલી હું તો મારું છું
રહ્યો છે સમય વીતતો તો ફોગટમાં, મંઝિલ ના તોય શોધું છું
છે શક્તિથી ભરેલો તું, છું અશક્ત તો હું, શક્તિમાન મને તોય માનું છું
Gujarati Bhajan no. 7375 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૂક પ્રેક્ષક છું જગમાં હું તો પ્રભુ, રહ્યો છું તણાતો તોય એમાં
જાણું છું જગનો આધાર છે તું, તોય નિરાધાર બની ફરું છું
દૃશ્યે દૃશ્યે બદલાવે ભાવો હૈયાના, તણાતો એમાં તો રહું છું
ચાહત વિના આવ્યો છું જગમાં, ચાહતે ચાહતે જગમાં ફરું છું
અનેક ધર્મોથી તો બંધાયો છું, ના બધા ધર્મો પૂરા પાળી શકું છું
દર્શને દર્શને દીવાનો બનીને, તારી યાદમાં હું તો ફરું છું
ભાવો ને ભાવોમાં આળોટી, નિષ્ફળતા કર્મોને શિરે તો ઢોળું છું
હાથવગું રહ્યું નથી કાંઈ જગમાં, ફાંફાં ખાલી હું તો મારું છું
રહ્યો છે સમય વીતતો તો ફોગટમાં, મંઝિલ ના તોય શોધું છું
છે શક્તિથી ભરેલો તું, છું અશક્ત તો હું, શક્તિમાન મને તોય માનું છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mūka prēkṣaka chuṁ jagamāṁ huṁ tō prabhu, rahyō chuṁ taṇātō tōya ēmāṁ
jāṇuṁ chuṁ jaganō ādhāra chē tuṁ, tōya nirādhāra banī pharuṁ chuṁ
dr̥śyē dr̥śyē badalāvē bhāvō haiyānā, taṇātō ēmāṁ tō rahuṁ chuṁ
cāhata vinā āvyō chuṁ jagamāṁ, cāhatē cāhatē jagamāṁ pharuṁ chuṁ
anēka dharmōthī tō baṁdhāyō chuṁ, nā badhā dharmō pūrā pālī śakuṁ chuṁ
darśanē darśanē dīvānō banīnē, tārī yādamāṁ huṁ tō pharuṁ chuṁ
bhāvō nē bhāvōmāṁ ālōṭī, niṣphalatā karmōnē śirē tō ḍhōluṁ chuṁ
hāthavaguṁ rahyuṁ nathī kāṁī jagamāṁ, phāṁphāṁ khālī huṁ tō māruṁ chuṁ
rahyō chē samaya vītatō tō phōgaṭamāṁ, maṁjhila nā tōya śōdhuṁ chuṁ
chē śaktithī bharēlō tuṁ, chuṁ aśakta tō huṁ, śaktimāna manē tōya mānuṁ chuṁ
First...73717372737373747375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall