BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7377 | Date: 25-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

  Audio

Pragati Nabhma Kare Roshan Jagne Raachi Prabhu, Adhbhut Aevi To Chandani

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1998-05-25 1998-05-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15366 પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
ઝીલી તેજ આકરાં, શીતલ કિરણો વરસાવી રહી, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
જોવરાવે રાહ માસભર, પ્રગટાવે પૂર્ણરૂપે પૂનમ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
ઝીલી કિરણો એનાં ઝાડપાન ફૂલે ફાલે જગમાં, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
રાહ જુએ જગમાં સહુનાં હૈયાં ઝીલવા કિરણો એનાં, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
રમી રમી સંતાકૂકડી વાદળ સંગે, ભૂલી ના જગને, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
ગુરુઓએ યાદગાર બનાવી, ગુરુપૂર્ણિમારૂપે સ્થાન આપી, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
માનવે ઊજવી દિવાળી અમાસે, ઊજવી દેવોની પૂનમે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
અંધકારનો થાક ઉતારે માનવ તો પૂનમના શીતળ તેજે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
દિવસના તેજે પ્રવૃત્તિ સૂઝે, પૂનમના તેજ આરામ આપે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
https://www.youtube.com/watch?v=Z3rVb_7LC_I
Gujarati Bhajan no. 7377 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
ઝીલી તેજ આકરાં, શીતલ કિરણો વરસાવી રહી, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
જોવરાવે રાહ માસભર, પ્રગટાવે પૂર્ણરૂપે પૂનમ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
ઝીલી કિરણો એનાં ઝાડપાન ફૂલે ફાલે જગમાં, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
રાહ જુએ જગમાં સહુનાં હૈયાં ઝીલવા કિરણો એનાં, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
રમી રમી સંતાકૂકડી વાદળ સંગે, ભૂલી ના જગને, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
ગુરુઓએ યાદગાર બનાવી, ગુરુપૂર્ણિમારૂપે સ્થાન આપી, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
માનવે ઊજવી દિવાળી અમાસે, ઊજવી દેવોની પૂનમે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
અંધકારનો થાક ઉતારે માનવ તો પૂનમના શીતળ તેજે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
દિવસના તેજે પ્રવૃત્તિ સૂઝે, પૂનમના તેજ આરામ આપે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pragati nabhama kare roshana jag ne raachi prabhu, adbhuta evi to chandani
jili tej akaram, shital kirano varasavi rahi, adbhuta evi to chandani
jovarave raah masabhara, pragatave purnarupe punama, adbhuta evi to chandani
jili kirano enam jadapana phule phale jagamam, adbhuta evi to chandani
raah jue jag maa sahunam haiyam jilava kirano enam, adbhuta evi to chandani
rami rami santakukadi vadala sange, bhuli na jagane, adbhuta evi to chandani
guruoe yadagara banavi, gurupurnimarupe sthana api, adbhuta evi to chandani
manave ujavi divali amase, ujavi devoni puname, adbhuta evi to chandani
andhakarano thaak utare manav to punamana shital teje, adbhuta evi to chandani
divasana teje pravritti suje, punamana tej arama ape, adbhuta evi to chandani

Explanation in English:
The world which is created by You, You illuminate the sky, even the moonlight is extraordinary

You have borne the extreme light, have showered the light rays, the moonlight is extraordinary

After Capturing the rays, the trees and flowers blossom in this world, the moonlight is extraordinary

Everyone’s hearts awaits in this world to capture its rays, the moonlight is extraordinary

She plays hide and seek with the clouds, yet not forgotten the world, the moonlight is extraordinary

The Gurus have made it memorable by celebrating it as Gurupurnima, the moonlight is extraordinary

Humans celebrate the festival Diwali on the amavasya day, and celebrated the God’s on the day of Poonam, the moonlight is extraordinary

The human’s tiredness for the dark is reduced by Poonam’s pleasant light, the moonlight is extraordinary

The daylight makes one active, the Poonam light gives rest, the moonlight is extraordinary.

First...73717372737373747375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall