BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7378 | Date: 23-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા કંઈક સીમાઓ તો કરતા પાર તો જગમાં તો જીવનમાં

  No Audio

Rahya Kaiek Seemao To Karta Paar To Jagma To Jivan Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-05-23 1998-05-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15367 રહ્યા કંઈક સીમાઓ તો કરતા પાર તો જગમાં તો જીવનમાં રહ્યા કંઈક સીમાઓ તો કરતા પાર તો જગમાં તો જીવનમાં
કરી ના શક્યો આયુષ્યની સીમા તો પાર, છું આખર તો એક ઇન્સાન
રચી રચી ગગનચુંબી ઇમારતો, કરી કોશિશો આકાશને આંબવા
રચી રચી યંત્રો, કરી કોશિશો આકાશની સીમા કરવા પાર
ઊંડે ઊંડે ખૂબ ઊંડે ઊતરી સાગરમાં, કર્યાં યત્નો પાતાળ ભેદવા
કરી કંઈક ગણતરીઓ જીવનમાં, નવી કંઈક રહી તો જાગતી
કર્યાં યત્નો કરવા મનની સીમા પાર, રહ્યાં મળતાં રહસ્યો અપાર
રહ્યો કરતો યત્ન કરવા સીમા પાર, સીમા આગળ તો વધતી
પહોંચી ના શક્યો માનવ ઇચ્છાની સીમાને, કરી ના શક્યો એને પાર
રહ્યો બનતો લાચાર કુદરત આગળ, કરી ના શક્યો લાચારીની સીમા પાર
Gujarati Bhajan no. 7378 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા કંઈક સીમાઓ તો કરતા પાર તો જગમાં તો જીવનમાં
કરી ના શક્યો આયુષ્યની સીમા તો પાર, છું આખર તો એક ઇન્સાન
રચી રચી ગગનચુંબી ઇમારતો, કરી કોશિશો આકાશને આંબવા
રચી રચી યંત્રો, કરી કોશિશો આકાશની સીમા કરવા પાર
ઊંડે ઊંડે ખૂબ ઊંડે ઊતરી સાગરમાં, કર્યાં યત્નો પાતાળ ભેદવા
કરી કંઈક ગણતરીઓ જીવનમાં, નવી કંઈક રહી તો જાગતી
કર્યાં યત્નો કરવા મનની સીમા પાર, રહ્યાં મળતાં રહસ્યો અપાર
રહ્યો કરતો યત્ન કરવા સીમા પાર, સીમા આગળ તો વધતી
પહોંચી ના શક્યો માનવ ઇચ્છાની સીમાને, કરી ના શક્યો એને પાર
રહ્યો બનતો લાચાર કુદરત આગળ, કરી ના શક્યો લાચારીની સીમા પાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahya kaik simao to karta paar to jag maa to jivanamam
kari na shakyo ayushyani sima to para, chu akhara to ek insana
raachi rachi gaganachumbi imarato, kari koshisho akashane ambava
raachi rachi yantro, kari koshisho akashani sima karva paar
unde unde khub unde utari sagaramam, karya yatno patala bhedava
kari kaik ganatario jivanamam, navi kaik rahi to jagati
karya yatno karva manani sima para, rahyam malta rahasyo apaar
rahyo karto yatna karva sima para, sima aagal to vadhati
pahonchi na shakyo manav ichchhani simane, kari na shakyo ene paar
rahyo banato lachara kudarat agala, kari na shakyo lacharini sima paar




First...73717372737373747375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall