BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7437 | Date: 02-Jul-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2)

  No Audio

Kari Che Halat Aema Kevi To Te Tari

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-07-02 1998-07-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15426 કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2) કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2)
ઉખેડયો કુદરતે એક છોડ તારો, નથી કાંઈ વાડી તારી ઉજાડી
કરી મહેનત જગાવ્યો જે છોડને, દીધો કુદરતે એને ઉખાડી
એકના અનેક દેનારાએ, દીધો એ એક છોડ તો તારો ઉખાડી
જગાવી છોડ, કરી જાળવવા મહેનત કેટલી, ઉખેડી દીધી દુનિયા ગમની બનાવી
જીવનનાં તોફાનોને તો ઝીંક ઝીલી, દીધો કુદરતે એને તો ઉખાડી
મહેનતે મહેનતે દીધું મમત્વ એમાં બાંધી, કુદરતે દીધો ઘા એને મારી
અનેકવિધ હતાં લક્ષ્યો જીવનમાં, દીધું એ એકમાંથી લક્ષ્ય હટાવી
હતી પ્રીત જાગી જ્યાં એકમાં, અનેકમાં તો દીધી એને તો ફેલાવી
જીવવું હોય જો જીવન સારી રીતે, કરજે ના હાલત તારી આવી
Gujarati Bhajan no. 7437 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2)
ઉખેડયો કુદરતે એક છોડ તારો, નથી કાંઈ વાડી તારી ઉજાડી
કરી મહેનત જગાવ્યો જે છોડને, દીધો કુદરતે એને ઉખાડી
એકના અનેક દેનારાએ, દીધો એ એક છોડ તો તારો ઉખાડી
જગાવી છોડ, કરી જાળવવા મહેનત કેટલી, ઉખેડી દીધી દુનિયા ગમની બનાવી
જીવનનાં તોફાનોને તો ઝીંક ઝીલી, દીધો કુદરતે એને તો ઉખાડી
મહેનતે મહેનતે દીધું મમત્વ એમાં બાંધી, કુદરતે દીધો ઘા એને મારી
અનેકવિધ હતાં લક્ષ્યો જીવનમાં, દીધું એ એકમાંથી લક્ષ્ય હટાવી
હતી પ્રીત જાગી જ્યાં એકમાં, અનેકમાં તો દીધી એને તો ફેલાવી
જીવવું હોય જો જીવન સારી રીતે, કરજે ના હાલત તારી આવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karī chē hālata ēmāṁ kēvī tō tēṁ tārī (2)
ukhēḍayō kudaratē ēka chōḍa tārō, nathī kāṁī vāḍī tārī ujāḍī
karī mahēnata jagāvyō jē chōḍanē, dīdhō kudaratē ēnē ukhāḍī
ēkanā anēka dēnārāē, dīdhō ē ēka chōḍa tō tārō ukhāḍī
jagāvī chōḍa, karī jālavavā mahēnata kēṭalī, ukhēḍī dīdhī duniyā gamanī banāvī
jīvananāṁ tōphānōnē tō jhīṁka jhīlī, dīdhō kudaratē ēnē tō ukhāḍī
mahēnatē mahēnatē dīdhuṁ mamatva ēmāṁ bāṁdhī, kudaratē dīdhō ghā ēnē mārī
anēkavidha hatāṁ lakṣyō jīvanamāṁ, dīdhuṁ ē ēkamāṁthī lakṣya haṭāvī
hatī prīta jāgī jyāṁ ēkamāṁ, anēkamāṁ tō dīdhī ēnē tō phēlāvī
jīvavuṁ hōya jō jīvana sārī rītē, karajē nā hālata tārī āvī




First...74317432743374347435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall