BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7443 | Date: 06-Jul-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રારબ્ધની પહોંચવા તો પેલે પાર, પડશે કરવી પુરુષાર્થની ધાર તેજદાર

  No Audio

Prarabdhni Pohchawa To Pele Par, Padshe Karvi Purushart Ni Dhar Tejdar

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1998-07-06 1998-07-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15432 પ્રારબ્ધની પહોંચવા તો પેલે પાર, પડશે કરવી પુરુષાર્થની ધાર તેજદાર પ્રારબ્ધની પહોંચવા તો પેલે પાર, પડશે કરવી પુરુષાર્થની ધાર તેજદાર
કરશે કામ પુરુષાર્થ તો એનું, ના આવવા દેશે જીવનમાં એનો અણસાર
પડશે કરવા શંકાઓ અને આળસને તો જીવનમાં, હૈયામાંથી તો તડીપાર
ખંતથી પડશે ખેલ ખેલવા તો જગમાં, રાખવો પડશે જીવનમાં ખંત અપાર
રાખી લક્ષ્ય મંઝિલનું તો નજર સામે, પડશે રોકવી બીજી ઇચ્છાઓની વણઝાર
હશે ભલે કંટકભર્યો તો રસ્તો, પડશે ઝીલવો જીવનમાં તો એનો પડકાર
મનને તો વિશ્વાસની સંગતમાં રાખી, પડશે રહેવું જીવનમાં સદા તૈયાર
હરેક કાર્યમાં તો રહેવું પડશે, રહેવું પડશે સદા એમાં તો હોશિયાર
ખોટી વાતો ને ખોટા યત્નો તો ત્યજવા પડશે, રાખશો ના એના પર મદાર
નિરાશાને તો સ્થાન ના દેવાશે જીવનમાં, પડશે કરવા યત્નો તો જોરદાર
Gujarati Bhajan no. 7443 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રારબ્ધની પહોંચવા તો પેલે પાર, પડશે કરવી પુરુષાર્થની ધાર તેજદાર
કરશે કામ પુરુષાર્થ તો એનું, ના આવવા દેશે જીવનમાં એનો અણસાર
પડશે કરવા શંકાઓ અને આળસને તો જીવનમાં, હૈયામાંથી તો તડીપાર
ખંતથી પડશે ખેલ ખેલવા તો જગમાં, રાખવો પડશે જીવનમાં ખંત અપાર
રાખી લક્ષ્ય મંઝિલનું તો નજર સામે, પડશે રોકવી બીજી ઇચ્છાઓની વણઝાર
હશે ભલે કંટકભર્યો તો રસ્તો, પડશે ઝીલવો જીવનમાં તો એનો પડકાર
મનને તો વિશ્વાસની સંગતમાં રાખી, પડશે રહેવું જીવનમાં સદા તૈયાર
હરેક કાર્યમાં તો રહેવું પડશે, રહેવું પડશે સદા એમાં તો હોશિયાર
ખોટી વાતો ને ખોટા યત્નો તો ત્યજવા પડશે, રાખશો ના એના પર મદાર
નિરાશાને તો સ્થાન ના દેવાશે જીવનમાં, પડશે કરવા યત્નો તો જોરદાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prarabdhani pahonchava to pele para, padashe karvi purusharthani dhara tejadara
karshe kaam purushartha to enum, na avava deshe jivanamam eno anasara
padashe karva shankao ane alasane to jivanamam, haiyamanthi to tadipara
khantathi padashe khela khelava to jagamam, rakhavo padashe jivanamam khanta apaar
rakhi lakshya manjilanum to najar same, padashe rokavi biji ichchhaoni vanajara
hashe bhale kantakabharyo to rasto, padashe jilavo jivanamam to eno padakara
mann ne to vishvasani sangatamam rakhi, padashe rahevu jivanamam saad taiyaar
hareka karyamam to rahevu padashe, rahevu padashe saad ema to hoshiyara
khoti vato ne khota yatno to tyajava padashe, rakhasho na ena paar madara
nirashane to sthana na devashe jivanamam, padashe karva yatno to joradara




First...74367437743874397440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall