BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7446 | Date: 07-Jul-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી

  No Audio

Jivanma Karan Jenu Jadtu Nathi, Jivanma Aeno Koi Ilaz Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-07-07 1998-07-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15435 જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી
ધાર્યું જગમાં બધું કોઈનું થાતું નથી, દુઃખનું કારણ એને બનાવાતું નથી
ભીખ માંગતા જીવનમાં તો પૈસા મળે, મહોબત ભીખમાં કોઈ દેતું નથી
આચરણ વિના જગમાં માન મળતું નથી, એના વિના મળેલું એ ટકતું નથી
બેકાળજી દઝાડે સહુને જીવનમાં, જગ દાઝ્યા પર ડામ માર્યા વિના રહેતું નથી
સુખસંપત્તિ પાછળ રહે જગ દોડતું, દિલની સંપત્તિ એમાં એ પામતું નથી
માયા જગમાં તો કાંઈ દેખાતી નથી, માયામાં બંધાયા વિના કોઈ રહ્યું નથી
ચાહે છે સત્ય સહુ કોઈ જીવનમાં, સત્યની કિંમત જગમાં તોય કરતું નથી
Gujarati Bhajan no. 7446 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં કારણ જેનું જડતું નથી, જીવનમાં એનો કોઈ ઇલાજ નથી
ધાર્યું જગમાં બધું કોઈનું થાતું નથી, દુઃખનું કારણ એને બનાવાતું નથી
ભીખ માંગતા જીવનમાં તો પૈસા મળે, મહોબત ભીખમાં કોઈ દેતું નથી
આચરણ વિના જગમાં માન મળતું નથી, એના વિના મળેલું એ ટકતું નથી
બેકાળજી દઝાડે સહુને જીવનમાં, જગ દાઝ્યા પર ડામ માર્યા વિના રહેતું નથી
સુખસંપત્તિ પાછળ રહે જગ દોડતું, દિલની સંપત્તિ એમાં એ પામતું નથી
માયા જગમાં તો કાંઈ દેખાતી નથી, માયામાં બંધાયા વિના કોઈ રહ્યું નથી
ચાહે છે સત્ય સહુ કોઈ જીવનમાં, સત્યની કિંમત જગમાં તોય કરતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam karana jenum jadatum nathi, jivanamam eno koi ilaja nathi
dharyu jag maa badhu koinu thaatu nathi, duhkhanum karana ene banavatum nathi
bhikh mangata jivanamam to paisa male, mahobata bhikhamam koi detum nathi
aacharan veena jag maa mann malatum nathi, ena veena malelum e taktu nathi
bekalaji dajade sahune jivanamam, jaag dajya paar dama marya veena rahetu nathi
sukhasampatti paachal rahe jaag dodatum, dilani sampatti ema e pamatum nathi
maya jag maa to kai dekhati nathi, maya maa bandhaya veena koi rahyu nathi
chahe che satya sahu koi jivanamam, satyani kimmat jag maa toya kartu nathi




First...74417442744374447445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall