BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 55 | Date: 29-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

શીખીને વાત તુજથી, તુજને આજ શીખવવા નીકળ્યો છું

  No Audio

shikhine vata tujathi, tujane aja shikhavava nikalyo chhum

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1984-08-29 1984-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1544 શીખીને વાત તુજથી, તુજને આજ શીખવવા નીકળ્યો છું શીખીને વાત તુજથી, તુજને આજ શીખવવા નીકળ્યો છું
મારા હિતની વાત, મુજથી તુજને વિશેષ ખબર છે
છતાં તું આમ કરજે, તેમ કરજે, તુજને સમજાવવા નીકળ્યો છું
આ જોઈને તું મુજ માટે, શું શું વિચારતી હશે `મા'
નાદાનિયતભર્યા આ પ્રયત્ન મારા, હસી ન કાઢતી `મા'
વ્યવહાર અહીંના અટપટા છે, એ તને સમજાશે ના
સંસારમાં રહી સંસારનો રંગ, મને ખૂબ લાગ્યો છે
તારી પાસે આવ્યો છતાં, આ રંગ સાથે લાવ્યો છું
આ રંગ ઉતારી, તારો રંગ ચડાવી નવજીવન આપજે
રંગ પાકો તારો ચડાવી, તારા ચરણમાં મુજને રાખજે
Gujarati Bhajan no. 55 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શીખીને વાત તુજથી, તુજને આજ શીખવવા નીકળ્યો છું
મારા હિતની વાત, મુજથી તુજને વિશેષ ખબર છે
છતાં તું આમ કરજે, તેમ કરજે, તુજને સમજાવવા નીકળ્યો છું
આ જોઈને તું મુજ માટે, શું શું વિચારતી હશે `મા'
નાદાનિયતભર્યા આ પ્રયત્ન મારા, હસી ન કાઢતી `મા'
વ્યવહાર અહીંના અટપટા છે, એ તને સમજાશે ના
સંસારમાં રહી સંસારનો રંગ, મને ખૂબ લાગ્યો છે
તારી પાસે આવ્યો છતાં, આ રંગ સાથે લાવ્યો છું
આ રંગ ઉતારી, તારો રંગ ચડાવી નવજીવન આપજે
રંગ પાકો તારો ચડાવી, તારા ચરણમાં મુજને રાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
śīkhīnē vāta tujathī, tujanē āja śīkhavavā nīkalyō chuṁ
mārā hitanī vāta, mujathī tujanē viśēṣa khabara chē
chatāṁ tuṁ āma karajē, tēma karajē, tujanē samajāvavā nīkalyō chuṁ
ā jōīnē tuṁ muja māṭē, śuṁ śuṁ vicāratī haśē `mā'
nādāniyatabharyā ā prayatna mārā, hasī na kāḍhatī `mā'
vyavahāra ahīṁnā aṭapaṭā chē, ē tanē samajāśē nā
saṁsāramāṁ rahī saṁsāranō raṁga, manē khūba lāgyō chē
tārī pāsē āvyō chatāṁ, ā raṁga sāthē lāvyō chuṁ
ā raṁga utārī, tārō raṁga caḍāvī navajīvana āpajē
raṁga pākō tārō caḍāvī, tārā caraṇamāṁ mujanē rākhajē

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is telling the Mother Divine...
What I learned from You is what I am preaching back to You.
My inner thoughts You know better than me,
Yet, You do like this, like that, I have tried explaining You
Seeing this, what You must be thinking about me Mother,
These childish actions Mother do not laugh them away
But please understand the reason for that behaviour O Mother.
Because from the world I come the rules are very tricky
Having lived there long enough, I have been influenced by it a lot.
Despite being under your shelter, that influence has not been washed off.
Indulge me into your devotion so all the other influence is washed off.

First...5152535455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall