BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7466 | Date: 12-Jul-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

પામી ના શક્યા, પૂર્ણતાનાં તેજ જીવનમાં, જીવ્યા તો નીચે ઇચ્છાઓના પડછાયા

  No Audio

Pami Na Shakya , Purntana Tej Jivanma, Jivya To Niche Ichhaona Padchaya

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1998-07-12 1998-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15455 પામી ના શક્યા, પૂર્ણતાનાં તેજ જીવનમાં, જીવ્યા તો નીચે ઇચ્છાઓના પડછાયા પામી ના શક્યા, પૂર્ણતાનાં તેજ જીવનમાં, જીવ્યા તો નીચે ઇચ્છાઓના પડછાયા
એક ના કરી શક્યા વિચારો જીવનમાં જ્યાં, રહ્યા જીવનમાં ત્યાં તો એ રઝળતા
મચાવ્યા ઉત્પાત વિચારોએ જ્યાં જીવનમાં, ના રોકી શક્યા, ના એને છોડી શક્યા
ભાવે ભાવે લાગ્યું જગ નિરાળું જીવનમાં, ના જીવનમાં એને તો રોકી શક્યા
રહી વિસ્તરતી સરહદ તો સદા જ્ઞાનની, ના જીવનમાં એને પહોંચી શકાયા
પાથરવા છે તેજ પ્રેમનાં તો જીવનમાં, જોઈતા નથી કાંઈ પ્રેમના તો પડછાયા
જોઈએ છે પાથરવા છે જીવનમાં પૂર્ણ તેજ જ્ઞાનથી, જોઈતા નથી કાંઈ જ્ઞાનના પડછાયા
ભરવું છે હૈયું સદ્ગુણોથી તો જીવનમાં, જોતા નથી જીવનમાં કોઈ એના પડછાયા
ચાહે છે હૈયું સંપૂર્ણ નિર્મળતા જીવનમાં, લેશે ના ચલાવી એ તો એના પડછાયા
માયા તો છે જગમાં પ્રભુના તો પડછાયા, રાખ્યા વંચિત એણે પ્રભુના તેજથી સદા
Gujarati Bhajan no. 7466 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પામી ના શક્યા, પૂર્ણતાનાં તેજ જીવનમાં, જીવ્યા તો નીચે ઇચ્છાઓના પડછાયા
એક ના કરી શક્યા વિચારો જીવનમાં જ્યાં, રહ્યા જીવનમાં ત્યાં તો એ રઝળતા
મચાવ્યા ઉત્પાત વિચારોએ જ્યાં જીવનમાં, ના રોકી શક્યા, ના એને છોડી શક્યા
ભાવે ભાવે લાગ્યું જગ નિરાળું જીવનમાં, ના જીવનમાં એને તો રોકી શક્યા
રહી વિસ્તરતી સરહદ તો સદા જ્ઞાનની, ના જીવનમાં એને પહોંચી શકાયા
પાથરવા છે તેજ પ્રેમનાં તો જીવનમાં, જોઈતા નથી કાંઈ પ્રેમના તો પડછાયા
જોઈએ છે પાથરવા છે જીવનમાં પૂર્ણ તેજ જ્ઞાનથી, જોઈતા નથી કાંઈ જ્ઞાનના પડછાયા
ભરવું છે હૈયું સદ્ગુણોથી તો જીવનમાં, જોતા નથી જીવનમાં કોઈ એના પડછાયા
ચાહે છે હૈયું સંપૂર્ણ નિર્મળતા જીવનમાં, લેશે ના ચલાવી એ તો એના પડછાયા
માયા તો છે જગમાં પ્રભુના તો પડછાયા, રાખ્યા વંચિત એણે પ્રભુના તેજથી સદા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pami na shakya, purnatanam tej jivanamam, jivya to niche ichchhaona padachhaya
ek na kari shakya vicharo jivanamam jyam, rahya jivanamam tya to e rajalata
machavya utpaat vicharoe jya jivanamam, na roki shakya, na ene chhodi shakya
bhave bhave lagyum jaag niralum jivanamam, na jivanamam ene to roki shakya
rahi vistarati sarahada to saad jnanani, na jivanamam ene pahonchi shakaya
patharava che tej premanam to jivanamam, joita nathi kai prem na to padachhaya
joie che patharava che jivanamam purna tej jnanathi, joita nathi kai jnanana padachhaya
bharavum che haiyu sadgunothi to jivanamam, jota nathi jivanamam koi ena padachhaya
chahe che haiyu sampurna nirmalata jivanamam, leshe na chalavi e to ena padachhaya
maya to che jag maa prabhu na to padachhaya, rakhya vanchita ene prabhu na tej thi saad




First...74617462746374647465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall