BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 60 | Date: 01-Sep-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

  No Audio

asha dharine haiyamam hum to, `ma' nam darshana karava nikalyo

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1984-09-01 1984-09-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1549 આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
`મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
ખાવું-પીવું હું તો ભૂલ્યો, ચાતક બનીને સઘળે ફરતો
`મા' ના સ્મરણમાં હું તો ડૂબ્યો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
રાત-દિવસ `મા' ને જપતો, બીજું બધું હું તો વીસર્યો
એક જ એના વિશ્વાસે બેઠો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
એનાં દર્શન કરવા કાજે, હું તો મંદિર-તીર્થો ખૂબ ફર્યો
વ્યવહારમાંથી ચિત્ત ચૂક્યો, હું તો દર્શન કરવા નીકળ્યો
સઘળે ફરવું છોડીને, હું તો અંતરમાં ઊંડે ઊતર્યો
ત્યાં તેનાં અનુપમ દર્શન થાતાં, સૂધબૂધ સઘળી ભૂલ્યો
Gujarati Bhajan no. 60 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
`મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
ખાવું-પીવું હું તો ભૂલ્યો, ચાતક બનીને સઘળે ફરતો
`મા' ના સ્મરણમાં હું તો ડૂબ્યો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
રાત-દિવસ `મા' ને જપતો, બીજું બધું હું તો વીસર્યો
એક જ એના વિશ્વાસે બેઠો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
એનાં દર્શન કરવા કાજે, હું તો મંદિર-તીર્થો ખૂબ ફર્યો
વ્યવહારમાંથી ચિત્ત ચૂક્યો, હું તો દર્શન કરવા નીકળ્યો
સઘળે ફરવું છોડીને, હું તો અંતરમાં ઊંડે ઊતર્યો
ત્યાં તેનાં અનુપમ દર્શન થાતાં, સૂધબૂધ સઘળી ભૂલ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āśā dharīnē haiyāmāṁ huṁ tō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō
`mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō
khāvuṁ-pīvuṁ huṁ tō bhūlyō, cātaka banīnē saghalē pharatō
`mā' nā smaraṇamāṁ huṁ tō ḍūbyō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō
rāta-divasa `mā' nē japatō, bījuṁ badhuṁ huṁ tō vīsaryō
ēka ja ēnā viśvāsē bēṭhō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō
ēnāṁ darśana karavā kājē, huṁ tō maṁdira-tīrthō khūba pharyō
vyavahāramāṁthī citta cūkyō, huṁ tō darśana karavā nīkalyō
saghalē pharavuṁ chōḍīnē, huṁ tō aṁtaramāṁ ūṁḍē ūtaryō
tyāṁ tēnāṁ anupama darśana thātāṁ, sūdhabūdha saghalī bhūlyō

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us,
With hope in my heart, I set out to look for Mother Divine.
I set out to find Mother Divine find my Mother Divine.
I roamed all over, forgetting about my thirst and hunger to look for Mother Divine.
I got so immersed into chanting her name; I set out to see my Mother Divine.
Day and Night only Her thoughts in my mind with the faith that I will see my Mother Dvine.
I went to temples and pilgrimages and forgot to perform my duties diligently to find my Mother Divine.
And then, when I stopped looking all over to look deep within myself, I found my Mother Divine, found my Mother Divine.

First...5657585960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall