BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3506 | Date: 15-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં

  No Audio

Rahya Malata Neeraashana Ghutada, Aavyu Na Kai To Haathama

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-15 1991-12-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15495 રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં
મળશે નહિ, એવું તો કાંઈ નથી, ભાગ્ય ક્યારેક તો સહુનું જાગે છે
પડયા ના પાછા જ્યાં મહેનતમાં, પહોંચ્યા ના દ્વારે તો સફળતાના
રહીએ ના રાહ ગફલતમાં, ઊતરીએ ના જ્યાં ઊણા તો સમજમાં
ધગશ હૈયેથી જ્યાં છૂટી નથી, ધીરજ તો જ્યાં જીવનમાં ખૂટી નથી
મક્કમતાં જ્યાં તૂટયા નથી, યત્નોમાંથી તો જ્યાં હટયા નથી
શ્વાસ જીવનમાં જ્યાં ખૂટયાં નથી, ધ્યેયમાંથી તો જ્યાં હટયા નથી
વિશ્વાસે તો જ્યાં પાછા પડયા નથી, શક્તિએ તો જ્યાં તૂટયાં નથી
ખોટા ખયાલોમાં જ્યાં રહ્યાં નથી, કારણ વિના વેર તો બાંધ્યા નથી
આવડતની તો કોઈ કમી નથી, હૈયે આળસ હજી અડકી નથી
Gujarati Bhajan no. 3506 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં
મળશે નહિ, એવું તો કાંઈ નથી, ભાગ્ય ક્યારેક તો સહુનું જાગે છે
પડયા ના પાછા જ્યાં મહેનતમાં, પહોંચ્યા ના દ્વારે તો સફળતાના
રહીએ ના રાહ ગફલતમાં, ઊતરીએ ના જ્યાં ઊણા તો સમજમાં
ધગશ હૈયેથી જ્યાં છૂટી નથી, ધીરજ તો જ્યાં જીવનમાં ખૂટી નથી
મક્કમતાં જ્યાં તૂટયા નથી, યત્નોમાંથી તો જ્યાં હટયા નથી
શ્વાસ જીવનમાં જ્યાં ખૂટયાં નથી, ધ્યેયમાંથી તો જ્યાં હટયા નથી
વિશ્વાસે તો જ્યાં પાછા પડયા નથી, શક્તિએ તો જ્યાં તૂટયાં નથી
ખોટા ખયાલોમાં જ્યાં રહ્યાં નથી, કારણ વિના વેર તો બાંધ્યા નથી
આવડતની તો કોઈ કમી નથી, હૈયે આળસ હજી અડકી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyāṁ malatāṁ nirāśānā ghūṁṭaḍā, āvyuṁ nā kāṁī tō hāthamāṁ
malaśē nahi, ēvuṁ tō kāṁī nathī, bhāgya kyārēka tō sahunuṁ jāgē chē
paḍayā nā pāchā jyāṁ mahēnatamāṁ, pahōṁcyā nā dvārē tō saphalatānā
rahīē nā rāha gaphalatamāṁ, ūtarīē nā jyāṁ ūṇā tō samajamāṁ
dhagaśa haiyēthī jyāṁ chūṭī nathī, dhīraja tō jyāṁ jīvanamāṁ khūṭī nathī
makkamatāṁ jyāṁ tūṭayā nathī, yatnōmāṁthī tō jyāṁ haṭayā nathī
śvāsa jīvanamāṁ jyāṁ khūṭayāṁ nathī, dhyēyamāṁthī tō jyāṁ haṭayā nathī
viśvāsē tō jyāṁ pāchā paḍayā nathī, śaktiē tō jyāṁ tūṭayāṁ nathī
khōṭā khayālōmāṁ jyāṁ rahyāṁ nathī, kāraṇa vinā vēra tō bāṁdhyā nathī
āvaḍatanī tō kōī kamī nathī, haiyē ālasa hajī aḍakī nathī




First...35063507350835093510...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall