BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3512 | Date: 19-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે

  No Audio

Jeevanama To Kyaarek Ne Kyaarek To, Badhu Kaam Aave Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-11-19 1991-11-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15501 જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે
સમજાશે નહિ રે જીવનમાં, ક્યારેક ચપટી ધૂળ ભી કામ લાગે છે
જીવનમાં, પ્રગતિમાં તો સદા, મહેનત તો કામ આવે છે
ભૂખ લાગે રે જ્યારે જીવનમાં, અન્ન ત્યાં તો કામ આવે છે
પહોંચવા મંઝિલે તો જીવનમાં, હિંમત અને ધીરજ કામ લાગે છે
તૂટી પડયા હોય જ્યાં જીવનમાં, આશ્વાસનના બે શબ્દો કામ આવે છે
જીવનમાં જાગી હોય તરસ તો જેની, ધારા એની તો ત્યાં કામ આવે છે
જીવન જીવવામાં, સહુનો સાથ ને સહકાર તો સદા કામ આવે છે
ક્રોધભર્યા વાતાવરણમાં, ચુપકીદી સદા તો કામ લાગે છે
પડયા હોય જેવી જે મુસીબતોમાં, ત્યાં તેવી મદદ કામ લાગે છે
Gujarati Bhajan no. 3512 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે
સમજાશે નહિ રે જીવનમાં, ક્યારેક ચપટી ધૂળ ભી કામ લાગે છે
જીવનમાં, પ્રગતિમાં તો સદા, મહેનત તો કામ આવે છે
ભૂખ લાગે રે જ્યારે જીવનમાં, અન્ન ત્યાં તો કામ આવે છે
પહોંચવા મંઝિલે તો જીવનમાં, હિંમત અને ધીરજ કામ લાગે છે
તૂટી પડયા હોય જ્યાં જીવનમાં, આશ્વાસનના બે શબ્દો કામ આવે છે
જીવનમાં જાગી હોય તરસ તો જેની, ધારા એની તો ત્યાં કામ આવે છે
જીવન જીવવામાં, સહુનો સાથ ને સહકાર તો સદા કામ આવે છે
ક્રોધભર્યા વાતાવરણમાં, ચુપકીદી સદા તો કામ લાગે છે
પડયા હોય જેવી જે મુસીબતોમાં, ત્યાં તેવી મદદ કામ લાગે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvanamāṁ tō kyārēka nē kyārēka tō, badhuṁ kāma āvē chē
samajāśē nahi rē jīvanamāṁ, kyārēka capaṭī dhūla bhī kāma lāgē chē
jīvanamāṁ, pragatimāṁ tō sadā, mahēnata tō kāma āvē chē
bhūkha lāgē rē jyārē jīvanamāṁ, anna tyāṁ tō kāma āvē chē
pahōṁcavā maṁjhilē tō jīvanamāṁ, hiṁmata anē dhīraja kāma lāgē chē
tūṭī paḍayā hōya jyāṁ jīvanamāṁ, āśvāsananā bē śabdō kāma āvē chē
jīvanamāṁ jāgī hōya tarasa tō jēnī, dhārā ēnī tō tyāṁ kāma āvē chē
jīvana jīvavāmāṁ, sahunō sātha nē sahakāra tō sadā kāma āvē chē
krōdhabharyā vātāvaraṇamāṁ, cupakīdī sadā tō kāma lāgē chē
paḍayā hōya jēvī jē musībatōmāṁ, tyāṁ tēvī madada kāma lāgē chē
First...35113512351335143515...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall