BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3539 | Date: 30-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડી દઈશ હિંમત ને ધીરજ તું જો જીવનમાં, તારી પ્રગતિ પર

  No Audio

Chodi Daish Himmat Ne Dhiraj Tu Jo Jeevanama, Taari Pragati Par

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-11-30 1991-11-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15528 છોડી દઈશ હિંમત ને ધીરજ તું જો જીવનમાં, તારી પ્રગતિ પર છોડી દઈશ હિંમત ને ધીરજ તું જો જીવનમાં, તારી પ્રગતિ પર
તારા ને તારા હાથે, મારી દઈશ તું તો ચોકડી
મિત્રોના કરતો રહીશ અપમાન તું તો જીવનમાં, મૈત્રી પર, - તારાને...
કરી દઈશ દ્વાર બંધ જ્યાં તું સમજણના તો જીવનમાં, જ્ઞાન પર - તારાને...
રચ્યોપચ્યો રહીશ તું શંકાના સાગરમાં તો જીવનમાં, શ્રદ્ધા પર - તારાને...
અસત્યના આધારે, મથીશ રહેવા તો તું જીવનમાં, સુખ પર - તારાને...
કરતો રહીશ વિશ્વાસનો ભંગ તું તો જીવનમાં, સંબંધ પર - તારાને...
અસંતોષ ને અસંતોષમાં, સરકતો રહીશ તું તો જીવનમાં, શાંતિ પર - તારાને...
ડૂબ્યો ને ડૂબ્યો રહીશ જો તું વિકારોમાં તો જીવનમાં, મુક્તિ પર - તારાને...
Gujarati Bhajan no. 3539 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડી દઈશ હિંમત ને ધીરજ તું જો જીવનમાં, તારી પ્રગતિ પર
તારા ને તારા હાથે, મારી દઈશ તું તો ચોકડી
મિત્રોના કરતો રહીશ અપમાન તું તો જીવનમાં, મૈત્રી પર, - તારાને...
કરી દઈશ દ્વાર બંધ જ્યાં તું સમજણના તો જીવનમાં, જ્ઞાન પર - તારાને...
રચ્યોપચ્યો રહીશ તું શંકાના સાગરમાં તો જીવનમાં, શ્રદ્ધા પર - તારાને...
અસત્યના આધારે, મથીશ રહેવા તો તું જીવનમાં, સુખ પર - તારાને...
કરતો રહીશ વિશ્વાસનો ભંગ તું તો જીવનમાં, સંબંધ પર - તારાને...
અસંતોષ ને અસંતોષમાં, સરકતો રહીશ તું તો જીવનમાં, શાંતિ પર - તારાને...
ડૂબ્યો ને ડૂબ્યો રહીશ જો તું વિકારોમાં તો જીવનમાં, મુક્તિ પર - તારાને...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhodi daish himmata ne dhiraja tu jo jivanamam, taari pragati paar
taara ne taara hathe, maari daish tu to chokadi
mitrona karto rahisha apamana tu to jivanamam, maitri para, - tarane ...
kari daish dwaar bandh jya tu samajanana to jivanam paar - tarane ...
rachyopachyo rahisha tu shankana sagar maa to jivanamam, shraddha paar - tarane ...
asatyana adhare, mathisha raheva to tu jivanamam, sukh paar - tarane ...
karto rahisha vishvasano bhanga tu to jivanamam, sambandha paar - tarane .. .
asantosha ne asantoshamam, sarakato rahisha tu to jivanamam, shanti paar - tarane ...
dubyo ne dubyo rahisha jo tu vikaaro maa to jivanamam, mukti paar - tarane ...




First...35363537353835393540...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall