BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3540 | Date: 30-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવું તો તેં કેમ કર્યું રે, જગતમાં રે માડી, આવું તો તેં કેમ કર્યું

  No Audio

Aavu To Te Kem Karyu Re, Jagatama Re Maadi, Aavu To Te Kem Karyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-11-30 1991-11-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15529 આવું તો તેં કેમ કર્યું રે, જગતમાં રે માડી, આવું તો તેં કેમ કર્યું આવું તો તેં કેમ કર્યું રે, જગતમાં રે માડી, આવું તો તેં કેમ કર્યું
કરે છે રે જીવનમાં, આવું તું તો કેવું, આજ હસાવે, પડે કાલે તો રોવું
કરી કરી મહેનત, જીવનમાં તો ભેગું, પડે કાલે એને તો ખોવું
પડયું છે આજે, જગમાં તો આવવું, પડશે જગમાંથી, કાલે તો જાવું
રહે ના સંતોષ જીવનમાં તો જે મળ્યું, પડે જીવનમાં માંગતા સદા રહેવું
રચાવે મહેલ, આશાના તો આજે, કાલે જમીનદોસ્ત થાવું એણે પડયું
ભૂલે ના મન, જીવનભર તો દોડવું, પડે જીવનભર સમજ્યાં વિના જીવવું
બંધાતા ને બંધાતા રહીએ રે જીવનમાં, જીવનભર બંધાઈ, એમાં રહેવું તો પડયું
તારા વિના નથી ઉદ્ધાર જીવનમાં મારો, સમજાય જીવનમાં એ તો થોડું
વિતે જીવન તો ખોટા કામોમાં ને કામોમાં, આખર જીવનમાં પડે બધું તો ખોવું
Gujarati Bhajan no. 3540 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવું તો તેં કેમ કર્યું રે, જગતમાં રે માડી, આવું તો તેં કેમ કર્યું
કરે છે રે જીવનમાં, આવું તું તો કેવું, આજ હસાવે, પડે કાલે તો રોવું
કરી કરી મહેનત, જીવનમાં તો ભેગું, પડે કાલે એને તો ખોવું
પડયું છે આજે, જગમાં તો આવવું, પડશે જગમાંથી, કાલે તો જાવું
રહે ના સંતોષ જીવનમાં તો જે મળ્યું, પડે જીવનમાં માંગતા સદા રહેવું
રચાવે મહેલ, આશાના તો આજે, કાલે જમીનદોસ્ત થાવું એણે પડયું
ભૂલે ના મન, જીવનભર તો દોડવું, પડે જીવનભર સમજ્યાં વિના જીવવું
બંધાતા ને બંધાતા રહીએ રે જીવનમાં, જીવનભર બંધાઈ, એમાં રહેવું તો પડયું
તારા વિના નથી ઉદ્ધાર જીવનમાં મારો, સમજાય જીવનમાં એ તો થોડું
વિતે જીવન તો ખોટા કામોમાં ને કામોમાં, આખર જીવનમાં પડે બધું તો ખોવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avum to te kem karyum re, jagat maa re maadi, avum to te kem karyum
kare che re jivanamam, avum tu to kevum, aaj hasave, paade kale to rovum
kari kari mahenata, jivanamam to bhegum, paade kale ene to khovum
padyu chhe, jag maa to avavum, padashe jagamanthi, kale to javu
rahe na santosha jivanamam to je malyum, paade jivanamam mangata saad rahevu
rachave mahela, ashana to aje, kale jaminadosta thavu ene padyumabhata
vhula na mann to jivanabhara
sam bandhata rahie re jivanamam, jivanabhara bandhai, ema rahevu to padyu
taara veena nathi uddhara jivanamam maro, samjaay jivanamam e to thodu
vite jivan to khota kamomam ne kamomam, akhara jivanamam paade badhu to khovum




First...35363537353835393540...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall