BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3545 | Date: 02-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે આવાહન આ તો તારા જીવનને, આવાહન જીવનમાં તું ઝીલી લેજે

  No Audio

Che Aavaahan Aa To Taara Jeevanne, Aavaahan Jeevanama Tu Jheeli Leje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-02 1991-12-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15534 છે આવાહન આ તો તારા જીવનને, આવાહન જીવનમાં તું ઝીલી લેજે છે આવાહન આ તો તારા જીવનને, આવાહન જીવનમાં તું ઝીલી લેજે
જીવન જીવીને, જીવનમાં તો એવું, જગતને દંગ તું તો બનાવી દેજે
આંસુઓ અને નિરાશાઓને જીવનમાં દૂર રાખી, દસ ગાઉ દૂર તું એનાથી રહેજે
ધીરજ અને હિંમતને જીવનમાં ભરી, માર્ગ મુસીબતોમાંથી તું કાઢતો રહેજે
સંજોગો, સંજોગો દે છે તને આવાહન, સંજોગોની ઉપર તો તું ઊઠતો રહેજે
હરપળે વૃત્તિને મન દે છે, તને આવાહન, કાબૂમાં એને તું રાખતો રહેજે
કામક્રોધ ને વિકારો, હરક્ષણે કરે છે તને આવાહન, અણનમ સદા એમાં તું રહેજે
લોભ લાલચનું તો છે ઊભું સદા આવાહન, એમાં કદી ના તું ઝૂકી જાજે
માનવદેહ દઈ, દીધું છે પ્રભુએ તો આવાહન, જીવી સાર્થક એને તું કરી લેજે
Gujarati Bhajan no. 3545 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે આવાહન આ તો તારા જીવનને, આવાહન જીવનમાં તું ઝીલી લેજે
જીવન જીવીને, જીવનમાં તો એવું, જગતને દંગ તું તો બનાવી દેજે
આંસુઓ અને નિરાશાઓને જીવનમાં દૂર રાખી, દસ ગાઉ દૂર તું એનાથી રહેજે
ધીરજ અને હિંમતને જીવનમાં ભરી, માર્ગ મુસીબતોમાંથી તું કાઢતો રહેજે
સંજોગો, સંજોગો દે છે તને આવાહન, સંજોગોની ઉપર તો તું ઊઠતો રહેજે
હરપળે વૃત્તિને મન દે છે, તને આવાહન, કાબૂમાં એને તું રાખતો રહેજે
કામક્રોધ ને વિકારો, હરક્ષણે કરે છે તને આવાહન, અણનમ સદા એમાં તું રહેજે
લોભ લાલચનું તો છે ઊભું સદા આવાહન, એમાં કદી ના તું ઝૂકી જાજે
માનવદેહ દઈ, દીધું છે પ્રભુએ તો આવાહન, જીવી સાર્થક એને તું કરી લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē āvāhana ā tō tārā jīvananē, āvāhana jīvanamāṁ tuṁ jhīlī lējē
jīvana jīvīnē, jīvanamāṁ tō ēvuṁ, jagatanē daṁga tuṁ tō banāvī dējē
āṁsuō anē nirāśāōnē jīvanamāṁ dūra rākhī, dasa gāu dūra tuṁ ēnāthī rahējē
dhīraja anē hiṁmatanē jīvanamāṁ bharī, mārga musībatōmāṁthī tuṁ kāḍhatō rahējē
saṁjōgō, saṁjōgō dē chē tanē āvāhana, saṁjōgōnī upara tō tuṁ ūṭhatō rahējē
harapalē vr̥ttinē mana dē chē, tanē āvāhana, kābūmāṁ ēnē tuṁ rākhatō rahējē
kāmakrōdha nē vikārō, harakṣaṇē karē chē tanē āvāhana, aṇanama sadā ēmāṁ tuṁ rahējē
lōbha lālacanuṁ tō chē ūbhuṁ sadā āvāhana, ēmāṁ kadī nā tuṁ jhūkī jājē
mānavadēha daī, dīdhuṁ chē prabhuē tō āvāhana, jīvī sārthaka ēnē tuṁ karī lējē
First...35413542354335443545...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall