BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3548 | Date: 04-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

તન મળ્યું છે તને ઉછીનું, શ્વાસ મળ્યા છે ઉછીના, છે જીવનમાં તો શું તારું

  No Audio

Tane Maylu Che Uchinu, Swash Malya Che Uchina, Che Jeevanama To Shu Taaru

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-04 1991-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15537 તન મળ્યું છે તને ઉછીનું, શ્વાસ મળ્યા છે ઉછીના, છે જીવનમાં તો શું તારું તન મળ્યું છે તને ઉછીનું, શ્વાસ મળ્યા છે ઉછીના, છે જીવનમાં તો શું તારું
મળ્યું જીવન તો છે એ પ્રભુનું નજરાણું, જાજે મૂકી જગમાં, એનું તું સંભારણું
મન ને ચિત્તને લીધું જ્યાં તારું માની, દોડી દોડી પાછળ તો એની, પડયું તણાવવું
વગર વિચારે જીવનમાં જાણ્યું જ્યાં મારું, જગમાં એમાં તો પડયું તારે પસ્તાવું
આવ્યા જગમાં કરવા શું, જ્યાં એ વિસરાયું, મળ્યું ઉપાધિઓનું ત્યાં તો નજરાણું
આજ કે કાલ પડશે જગમાંથી તો જાવું, જીવનમાં પાકું નથી હજી આ સમજાણું
આવન જાવન જોઈ કંઈકની જગમાંથી, પડી માયામાં આ બધું તો વિસરાણું
જગાવી કે જાગી માયા તો તનમાં, નથી તન તારી સાથે તો આવવાનું
દોડતો ને દોડતો રહ્યો જીવનમાં અન્ય કામે, વળશે શું, નથી જ્યાં કાંઈ તારું ઠેકાણું
Gujarati Bhajan no. 3548 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તન મળ્યું છે તને ઉછીનું, શ્વાસ મળ્યા છે ઉછીના, છે જીવનમાં તો શું તારું
મળ્યું જીવન તો છે એ પ્રભુનું નજરાણું, જાજે મૂકી જગમાં, એનું તું સંભારણું
મન ને ચિત્તને લીધું જ્યાં તારું માની, દોડી દોડી પાછળ તો એની, પડયું તણાવવું
વગર વિચારે જીવનમાં જાણ્યું જ્યાં મારું, જગમાં એમાં તો પડયું તારે પસ્તાવું
આવ્યા જગમાં કરવા શું, જ્યાં એ વિસરાયું, મળ્યું ઉપાધિઓનું ત્યાં તો નજરાણું
આજ કે કાલ પડશે જગમાંથી તો જાવું, જીવનમાં પાકું નથી હજી આ સમજાણું
આવન જાવન જોઈ કંઈકની જગમાંથી, પડી માયામાં આ બધું તો વિસરાણું
જગાવી કે જાગી માયા તો તનમાં, નથી તન તારી સાથે તો આવવાનું
દોડતો ને દોડતો રહ્યો જીવનમાં અન્ય કામે, વળશે શું, નથી જ્યાં કાંઈ તારું ઠેકાણું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tana malyu che taane uchhinum, shvas malya che uchhina, che jivanamam to shu taaru
malyu jivan to che e prabhu nu najaranum, jaje muki jagamam, enu tu sambharanum
mann ne chittane lidhu jya
taaru toara enich janyum jya marum, jag maa ema to padyu taare pastavum
aavya jag maa karva shum, jya e visarayum, malyu upadhionum tya to najaranum
aaj ke kaal padashe jagamanthi to javum, jivanamam pakum mayamana jivanamana, joan javanum joan pakum nathi haji, jivanamikan,
badan javan, javanamana, badanajum joiajan, pakum nathi haji, badan javan
jagavi ke jaagi maya to tanamam, nathi tana taari saathe to avavanum
dodato ne dodato rahyo jivanamam anya kame, valashe shum, nathi jya kai taaru thekanum




First...35463547354835493550...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall